Chủ tịch ATP muốn cấm những tay vợt bỏ cuộc

Chủ tịch ATP – ông Etienne De Villiers – vừa tuyên bố cho biết ông rất muốn trừng phạt bằng cách cấm không cho thi đấu những tay vợt vắng mặt ở các giải đấu hàng đầu nếu những tay vợt này không chưng ra được các lý do chính đáng.

Phát biểu tại Paris, nơi đang diễn ra giải Paris Masters, ông De Villiers cho biết: “Chúng tôi sẽ siết chặt lại chuyện rút lui hay bỏ cuộc. Ở thời điểm này các tay vợt có rất nhiều sự linh động. Họ có rất nhiều sự lựa chọn các giải đấu và sau đó… rút lui mà không bị án phạt nào. Điều đó là không đúng với khán giả hâm mộ và với Ban tổ chức các giải đấu”.

Lời bình luận của ông De Villiers được đưa ra sau khi Roger Federer tuyên bố rút lui khỏi Paris Masters vì quá mệt mỏi. Cùng với sự rút lui của Federer, 4 tay vợt hàng đầu khác cũng đã rút lui khỏi giải mà không hề đưa ra lý do gì. Paris Masters 2006, cuối cùng chỉ còn mỗi Marat Safin là tên tuổi đáng chú ý.

Tuy đưa ra tuyên bố nên trừng phạt các tay vợt bỏ cuộc, ông De Villiers lại không quy trách nhiệm cho Federer. Rõ ràng, ông biết rằng, sau trận đấu kéo dài 5 ván ở chung kết giải Thụy Sĩ trong nhà – mà Federer đã giành lấy danh hiệu thứ 11 trong mùa, không nên đòi hỏi nhiều hơn ở tay vợt số 1 thế giới.

Ông nói: “Chẳng có anh chàng nào có trách nhiệm và tận tâm bằng Federer. Tôi không bao giờ ám chỉ điều gì với anh ấy mà chỉ quy trách nhiệm cho những kẻ lười biếng khác. Thật là điên nếu nghĩ rằng sau khi Federer đã cống hiến thứ quần vợt tuyệt nhất trong 5 ván vào cuối tuần trước, anh lại lao ngay vào một giải Masters Serie ở đầu tuần sau. Luật lệ sẽ phải được thay đổi và tất nhiên, lịch thi đấu cũng sẽ được thay đổi để không còn có sự kêu ca nào. Chúng tôi cần khán giả, cần truyền hình, cần báo giới. Chúng tôi cũng cần các tay vợt phải tôn trọng khán giả, tôn trọng báo giới, tôn trọng truyền hình. Chúng tôi sẽ bắt đầu cân nhắc xem nên đưa ra án phạt như thế nào”.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Các môn khác