Chủ sở hữu Chelsea sẽ kiên nhẫn với Pochettino

Đồng sở hữu Chelsea, Behdad Eghbali và Todd Boehly quyết định tiếp tục ủng hộ Mauricio Pochettino trong bối cảnh áp lực ngày càng tăng về tương lai của vị HLV người Argentina. Chelsea đang gây thất vọng lớn khi chỉ có một chiến thắng sau 6 vòng đấu và rơi xuống nửa cuối bảng xếp hạng Premier League.
Đồng sở hữu Behdad Eghbali và Todd Boehly quyết định tiếp tục ủng hộ Mauricio Pochettino.
Đồng sở hữu Behdad Eghbali và Todd Boehly quyết định tiếp tục ủng hộ Mauricio Pochettino.

The Blues đã phải vật lộn để tìm lại vị thế hàng đầu tại bóng đá Anh trong khoảng một năm qua, quãng thời gian chứng kiến quá ​​nhiều thay đổi và biến động dưới thời chủ sở hữu mới. HLV Thomas Tuchel đã bị sa thải trong 100 ngày đầu nhiệm kỳ của họ. Graham Potter được quyết định là người điều hành dự án của tương lai, tuy nhiên, cựu HLV của Brighton không thể đáp ứng được kỳ vọng và bị sa thải chỉ sau 6 tháng. Các nhà cầm quân tạm quyền Bruno Saltor và sau đó Frank Lampard đơn giản là không thể làm gì tốt hơn để thay đổi được hiện trạng ở mùa giải vừa qua.

Pochettino đã được bổ nhiệm khi mùa giải trước còn chưa kết thúc. Mùa hè này, một cuộc đào thải diễn ra ở sân Stamford Bridge khi hầu hết những gương mặt cũ từng góp phần vào danh hiệu Champions League năm 2021 đã rời đi, trong khi hàng loạt cái tên mới đã đến, cùng cột mốc đầy áp lực: chi hơn 1 tỷ bảng Anh trong 3 kỳ chuyển nhượng dưới quyền các ông chủ mới. Kết quả cho đến nay là Pochettino, một người có thành tích phát triển đội hình trẻ để cạnh tranh trong thời gian tại Southampton và Tottenham, vẫn chưa thể gắn kết tất cả lại. Thậm chí, ông có lẽ còn chưa xác định được đâu là đội hình xuất phát tối ưu bởi một cuộc khủng hoảng chấn thương đang diễn ra.

Những màn trình diễn tệ hại vừa qua đã đặt tương lai của Pochettino vào vùng nguy hiểm, đặc biệt khi ông tiết lộ các chủ sở hữu đã không vào phòng thay đồ sau trận thua Aston Villa mới đây - đồng sở hữu Behdad Eghbali có thói quen vào phòng thay đồ sau các trận đấu mà ông dự khán. Pochettino nói: “Tôi đã không gặp chủ sở hữu sau trận đấu. Họ rõ ràng rất thất vọng, họ đến CLB và rất hào hứng khi xây dựng một dự án. Tất nhiên họ cảm thấy thất vọng, nhưng đồng thời họ cũng cần phải hỗ trợ kế hoạch. Hãy cho tôi thời gian”.

Và theo một báo cáo từ Telegraph, không như các quyết định mạnh tay sa thải HLV trước đó, lần này các ông chủ đến từ Mỹ xác định sẽ kiên nhẫn, vẫn tìm cách tiếp tục ủng hộ Pochettino.

Tin cùng chuyên mục