Vòng 1 giải hạng nhất 2011 (ngày 21-1)

Chủ nhà toàn thắng

Tất cả các đội chủ nhà ở ngày khai mạc đều không phải trắng tay, thậm chí tân binh Kiên Giang còn giành trọn 3 điểm trước người hàng xóm Cần Thơ, hay TDC Bình Dương bất ngờ giành trọn 3 điểm trước Tây Ninh. Nhưng ấn tượng hơn cả là việc SQC Bình Định không tạo một cơ hội nào cho An Giang trong trận đấu trên sân Quy Nhơn với chiến thắng 3-0.

Một cú đúp của tân binh Obinna và bàn thắng còn lại của Đức Thiện đã làm món quà ra mắt thật hoành tráng mà SQC Bình Định gởi đến khán giả nhà trong trận gặp An Giang. Những thể hiện của các tân binh vốn được lãnh đội tung khá đậm tiền để tăng cường bổ sung hồi đầu mùa đã đáp ứng sự kỳ vọng của người hâm mộ. Không những thế, Bình Định còn làm sống lại tinh thần, lối chơi tấn công đẹp mắt đã làm mãn nhãn người hâm mộ đất võ. Trên sân Bình Dương, người hùng trong trận thắng của đội chủ nhà TDC Bình Dương cũng là ngoại binh, De Jesus, vốn được chuyển xuống từ đội B.Bình Dương và chơi khá ì ạch trong hiệp đầu. Nhưng khả năng săn bàn nhạy bén của De Jesus đã làm thay đổi thế trận trong hiệp còn lại với 1 cú sút cận thành. Bàn còn lại của De Jesus sau pha độc diễn từ ngoài vòng 16m50 đã giúp TDC Bình Dương có màn khởi đầu đẹp.

Vui hơn cả có lẽ là Kiên Giang, trận đấu đầu tiên của họ ở sân chơi hạng nhất đã thu hút đến gần 5.000 khán giả, con số đông nhất trong loạt trận đầu mùa và các cầu thủ chủ nhà đã không làm khán giả thất vọng với chiến thắng đầu tay trước Cần Thơ. Minh Hoàng là tác giả bàn thắng duy nhất của trận đấu vào phút 58. Trong khi đó trên sân Thống Nhất, CLB TPHCM đã chia điểm với Than Quảng Ninh với tỷ số 1-1.

Q.Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.