Giải bóng chuyền nữ quốc tế - Cúp Vietsov Petro 2011

Chủ nhà tăng cường ngoại binh

Hôm qua, chủ công Ira - người em song sinh của chủ công Katya đã có buổi tập luyện đầu tiên cùng các đồng đội mới ở CLB Vietsov Petro.

Do mới sang Việt Nam, nên theo HLV trưởng Aleksey, Ira cần có thêm vài ngày để làm quen với khí hậu cũng như múi giờ. Tuy nhiên, Ira bước vào buổi tập khá sung. Những cú đập của chủ công trẻ này có lực mạnh và khả năng dứt điểm có độ khéo hơn hẳn người chị Katya. Vấn đề, theo lãnh đạo đội, ông Chu Văn Dầu, các chuyền 2 Huyền Trang và Thu Hà cần có sự phối hợp uyển chuyển với Ira trong các tình huống tấn công biên, đánh chồng…

Hai chị em Katya và Ira (phải).

Sự tăng cường của chủ công đến từ nước Nga ở thời điểm hiện tại giúp Ban huấn luyện đội Vietsov Petro tạm yên tâm trước sự thiếu vắng của chủ công số 1 Lê Kim Nhung (đã nhập quốc tịch Việt Nam, tên cũ là Irina Merzliakova).

Ông Dầu lý giải: “Kim Nhung đã về Nga để lập gia đình và ít cũng phải 3 tháng nữa cô mới trở lại Việt Nam. Vắng Kim Nhung, rõ ràng sức mạnh tấn công của đội suy giảm đáng kể. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng người mới Ira sẽ phần nào lấp vào chỗ trống mà Kim Nhung để lại. Thêm một vài ngày nữa, tôi tin chủ công này sẽ hòa nhập với lối chơi của đội”.

Đội Vietsov Petro. Ảnh: Dũng Phương

Chủ công Lê Kim Nhung không tập trung cùng ĐTQG tại Nhổn và không có mặt trong đội hình của Vietsov Petro thi đấu tại Cúp bóng chuyền nữ quốc tế tới đây. Trong khi đó, phụ công Đinh Thị Trà Giang cũng được Ban huấn luyện ĐTQG trả về hôm qua (26-6) để chuẩn bị cho giải. Vẻ mặt chưa hết mệt mỏi sau đợt tập huấn ngắn cùng ĐTQG, nhưng Trà Giang vẫn tự tin cho biết cô và các đồng đội sẽ nỗ lực hết mình để đạt kết quả cao nhất ở Cúp Vietsov Petro.

“Đợt tập trung cùng ĐTQG, tụi em khá mệt với các bài tập và thời lượng thực hành trên sân mà HLV người Trung Quốc đưa ra. Nhưng hầu hết các thành viên ở đội tuyển cả cũ lẫn mới đều khá hưng phấn. Cúp Vietsov Petro là giải đầu tiên trong năm mà ĐTQG dự tranh, từ đó, Ban huấn luyện sẽ có những điều chỉnh để chuẩn bị cho các giải quốc tế khác, trong đó có mục tiêu SEA Games 26 vào tháng 11”, Trà Giang bày tỏ.

Về Cúp Vietsov Petro 2011 diễn ra từ ngày 30-6 đến 2-7, các đội khách mời CLB Bắc Kinh (Trung Quốc), PVOil Thái Bình và ĐTQG sẽ có mặt tại thành phố Vũng Tàu vào ngày 28-6 để tập luyện làm quen sân, trước khi bước vào thi đấu chính thức. 

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất