Khai mạc giải bóng đá Truyền hình Tây Ninh lần 3 - Cúp Number One 2009

Chủ nhà sẽ thắng ?

Trận Tây Ninh (trái) và Tiền Giang tại giải hạng Nhất 2008. Chiều nay, 2 đội tái ngộ với đội hình có nhiều thay đổi. Ảnh: Nguyễn Nhân

Chiều nay, 4-1, giải bóng đá Truyền hình Tây Ninh năm 2009 sẽ khai mạc bằng trận đấu giữa đội chủ nhà Tây Ninh và Tiền Giang. Đây cũng là giải đấu đầu tiên của năm 2009, và được xem là bước chạy đà cho các đội hạng Nhất gồm Tây Ninh, Đồng Nai, Tiền Giang và Quảng Ngãi, trước khi chốt lại lực lượng cho mùa bóng 2009.

Trận khai mạc là cơ hội để Tây Ninh ra mắt đội hình với nhiều thay đổi sau mùa bóng 2008. Tân HLV Vũ Trường Giang đã xem giải này là cơ hội quý giá không chỉ nhằm giúp các cầu thủ cũ và mới tìm được tiếng nói chung, mà còn là dịp thử việc các ngoại binh khi hạn chót đăng ký danh sách đã cận kề.

Một trận đấu khá thú vị khi “tướng” Giang sẽ đối diện với đội bóng cũ mà ông từng dẫn dắt ở mùa bóng 2005 và đưa đội này lên hạng V-League.

Về phía đội Tiền Giang, 10 ngày trước khi tham dự giải đã thay HLV Duy Hùng bằng ông Nguyễn Kim Hằng (cũng là người cũ của đội Tiền Giang). Có thể nói, chưa bao giờ Tiền Giang lại chuẩn bị mùa bóng với nhiều khó khăn như hiện nay, và tất cả chỉ hy vọng vào sức trẻ cùng tinh thần của các cầu thủ, bởi một loạt trụ cột đã rời đội, trong khi những gương mặt đáng chú ý trong đội hình chỉ còn đếm trên đầu ngón tay. Không những thế, việc chuẩn bị ngoại binh vừa gấp rút vừa thiếu hụt kinh phí cũng đang là nỗi bận tâm của HLV Nguyễn Kim Hằng.

Nhiều khó khăn đang xảy đến ở Tiền Giang là cơ hội lớn cho Tây Ninh giành trận thắng đầu tiên, bởi đội chủ nhà đã khá ổn định từ cách đây hơn 1 tháng, qua 2 chuyến tập huấn tại TPHCM và Đức Trọng. Khả năng giành 3 điểm đầu tay khá rộng cho Tây Ninh.

NGUYỄN HOÀNG
 (SGGP Thể Thao)

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và báo Thanh Niên đã tặng hoa chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn vừa được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch VFF

Thêm một sân chơi bóng đá dành cho sinh viên

Ngày 7-12 tại TPHCM, ban tổ chức Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên 2023 tiến hành buổi họp báo công bố và ký kết hợp tác với các đơn vị đồng hành về giải bóng đá này. Giải đấu được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giao cho Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Báo Thanh Niên phối hợp với VFF tổ chức thường niên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác