Giải bóng chuyền bãi biển nữ quốc tế - Cúp Khang Linh năm 2011

Chủ nhà ra quân không thành công

Chủ nhà ra quân không thành công

Sau buổi lễ khai mạc diễn ra đơn giản nhưng rất trang trọng vào sáng qua tại Khu du lịch biển Đông (TP Vũng Tàu), giải bắt đầu tranh tài vòng chính thức với sự tham dự của 16 đôi đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Nếu như giải năm ngoái, Mai Thị Hoa/Nguyễn Thị Tiệp mang về chức vô địch cho Việt Nam, thì năm nay, 2 đôi đại diện là Cẩm Hồng/Nguyễn Thị Tiệp (VN1), Trương Thị Yến/Nguyễn Thị Mãi (VN2) đều chơi không thành công và phải rơi xuống nhánh tranh tài từ hạng 9 đến 16.

Chủ nhà ra quân không thành công ảnh 1

Nguyễn Thị Mãi (trái, Việt Nam 2) bật chắn trước pha tấn công của VĐV Indonesia 1. Ảnh: Gia Mẫn

Tại vòng 1/16, Cẩm Hồng/Nguyễn Thị Tiệp (VN1) thất thủ trước Rongrong/Guo Qian (Trung Quốc 2) 0-2 (16/21, 15/21) và Trương Thị Yến/Nguyễn Thị Mãi (VN2) thua Susilowati Efa/Wijayanti Fitri (Indonesia 1) 0-2 (18/21, 17/21).

Lý giải về sự không thành công của 2 đôi Việt Nam, ông Lê Hoàng Sơn (Trưởng ban chuyên môn BCBB của LĐBCVN) cho biết: “Trình độ của các đội cũng ngang nhau, nhưng thể lực của các VĐV Việt Nam không đảm bảo là nguyên nhân chính dẫn đến thất bại. Họ vừa mới tham dự Tour tại Trung Quốc và VCK xếp hạng giải vô địch toàn quốc nên thể lực sút giảm. Ngoài ra, Nguyễn Thị Mãi đang bị bệnh phải uống kháng sinh cũng là một trong những lý do mà đôi Yến/Mãi chơi không đúng phong độ”.

Quang Trực

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Công bố 5 đề cử chính thức giải Fair-Play 2022

Ngày 1-2, Ban tổ chức giải thưởng Fair-Play (Báo Pháp Luật TPHCM) đã công bố 5 đề cử chính thức của cuộc bầu chọn giải thưởng Fair-Play năm 2022. Đây là danh sách được rút gọn từ 16 đề cử do người hâm mộ, phóng viên thể thao, giới chuyên môn gởi về.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

NBA: LeBron James lập cú triple-double đầu tiên trong mùa, là thứ 106 trong sự nghiệp 20 năm, tạo hàng loạt cột mốc khác

Trong trận Los Angeles Lakers đánh bại New York Knicks 129-123 mới đây ở NBA mùa này, LeBron James lại tiếp tục tạo ra những cột mốc thành tích, kỷ lục mới ở trong sự nghiệp chơi bóng rổ chuyên nghiệp đồ sộ và hùng vĩ của mình. “Lão chiến binh tuổi 38” đã tung ra đến... 11 đường kiến tạo ghi điểm, qua đó, đạt cột mốc 10.338 kiến tạo ghi điểm cho các đồng đội trong suốt 20 năm thi đấu.