Chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”

Cuộc thi viết thư pháp chữ Việt, viết chữ đẹp

Trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, tôn vinh và tri ân những nhà giáo nhiều thế hệ đã đóng góp cho sự nghiệp trồng người của đất nước, NVH Thanh Niên TPHCM tổ chức cuộc thi viết thư pháp chữ Việt, viết chữ đẹp chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”. Cuộc thi khuyến khích các đoàn viên thanh niên, sinh viên, học sinh thành phố tham gia dự thi. Bảng A dành cho các thí sinh có độ tuổi 7-15 và bảng B dành cho thí sinh từ 16 tuổi trở lên.

Ban tổ chức sẽ nhận tác phẩm dự thi vòng sơ khảo đến hết ngày 31-10 và các thí sinh trúng tuyển sẽ tranh tài tại vòng chung kết được diễn ra lúc 8 giờ 30 ngày 15-11-2015 tại NVH Thanh niên. Ở vòng sơ khảo, thí sinh chép lại tại nhà một đoạn văn, một bài thơ, lời hay ý đẹp trong các tác phẩm văn học thể hiện tình yêu quê hương, con người Việt Nam, các vị anh hùng dân tộc hoặc một đoạn văn, bài thơ trình bày cảm nghĩ sâu sắc về tình yêu quê hương, Tổ quốc, con người Việt Nam. Hoặc có thể chọn một đoạn văn, câu ca dao, tục ngữ, những bài thơ, lời hay ý đẹp ca ngợi công lao thầy cô giáo.

Vòng chung kết, các thí sinh sẽ thực hiện bài viết tại chỗ với nội dung đề thi do ban tổ chức quy định trong 45 phút.

Một số hình ảnh về cuộc thi:

MINH BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chương trình diễn ra trong hai ngày 21 và 22-5-2022

Ngày hội giáo dục 2022 - Hướng đến Mặt trời tri thức

Trong các ngày 21 và 22-5-2022, Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố Mới Bình Dương (WTC TPM Bình Dương) tổ chức Ngày hội giáo dục 2022 - Hướng đến Mặt trời tri thức lần đầu tiên. Đây được xem là tiền đề cho sự phát triển của khu triển lãm WTC EXPO trong tương lai.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.