Chú của Steven Gerrard đầu thú cảnh sát

Tờ Guardian đưa tin, chú của tiền vệ Steven Gerrard là Robert Gerrard đã đến đồn cảnh sát để đầu thú sau 3 năm bị truy lùng. Ông đã lẩn trốn sau khi cấu kết với tên tội phạm Michael Paul Moogan để thiết lập một đường dây buôn ma túy lớn xuyên quốc gia. Trong danh sách 8 cái tên bị truy nã gắt gao nhất của Anh được công bố bởi tổ chức truy lùng tội phạm Crimestoppers, cái tên Robert Gerrard thậm chí còn đứng đầu bảng.

Chú Robert Gerrard đầu thú sau 3 năm lẩn trốn cảnh sát

Robert bị phát lệnh truy nã quốc tế kể từ năm 2013. Nhưng với sự lọc lõi của một ông trùm, Robert luôn thoát khỏi vòng vây của cảnh sát. Vào tháng 10 năm 2013, người chú “hổ báo” của Gerrard đã may mắn trốn chạy được trong một vụ đột kích của cảnh sát Anh và Hà Lan tại một quán cà phê Rotterdam, được cho là ổ buôn bán ma túy bí mật của tổ chức tội phạm quốc tế. Tại đây, cảnh sát đã thu được 400kg cocaine và tới 60 triệu bảng tiền mặt trong vụ càn quét đó, nhưng Robert Stephen Gerrard vẫn trốn thoát một cách tài tình. Sau 3 năm, cuối cùng Steven Gerrard cũng biết được thông tin về người chú tội phạm của mình. Theo nguồn tin từ cảnh sát thành phố Manchester, “Gerrard chú” quá mệt mỏi với cuộc sống trốn chui trốn lủi nên đã quyết định ra tự thú.Robert không phải người thân duy nhất của Steven Gerrard dính líu đến ma túy. Hồi năm 2009, anh trai của cựu tuyển thủ Anh là Paul Gerrard cũng bị cảnh sát bắt vì sử dụng ma túy.

Về việc Robert tự đầu thú tại đồn cảnh sát, ông Roger Critchell, Giám đốc điều hành của tổ chức Crimestoppers cho biết: “Đây là kết quả tuyệt vời sau 2 vụ bắt giữ những kẻ chạy trốn gần đây. Tôi không biết Robert đã có mặt tại Anh trong bao lâu nhưng điều đó cho thấy chúng tôi đã thực sự tạo được áp lực đối với những tên tội phạm. Chúng tôi luôn liên hệ với cảnh sát Hà Lan để tìm kiếm những kẻ đang lẩn trốn. Chúng thực sự không có chỗ nào để ẩn náu và sớm muộn gì cũng phải đối mặt với công lý”.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất