Chủ công Trần Thị Thanh Thúy là trường hợp phải làm bổ sung visa để tới Trung Quốc

Tay đập Trần Thị Thanh Thúy phải làm thủ tục để xin cấp visa nhập cảnh Trung Quốc theo đúng quy định qua đó dự ASIAD 19 ở Hàng Châu (Trung Quốc).
Thanh Thúy sẽ nhận thẻ dự ASIAD 19 khi có mặt tại Hàng Châu (Trung Quốc). Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Thanh Thúy sẽ nhận thẻ dự ASIAD 19 khi có mặt tại Hàng Châu (Trung Quốc). Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cầu thủ Trần Thị Thanh Thúy sẽ được Đoàn thể thao Việt Nam làm thủ tục xin cấp visa nhập cảnh Trung Quốc theo đúng quy định để dự ASIAD 19 tại Hàng Châu (Trung Quốc). Ngày 11-9, thông tin từ bộ môn bóng chuyền (Cục TDTT) cho biết, ban đầu ở danh sách 337 tuyển thủ của Đoàn thể thao Việt Nam do Bộ VH-TT-DL phê duyệt và ra quyết định thành lập vào ngày 31-8 không có Trần Thị Thanh Thúy. Các tuyển thủ có tên trong danh sách trên đã được ban tổ chức Đại hội cấp thẻ và đã gởi về Việt Nam theo đúng thời gian quy định. Trần Thị Thanh Thúy là người bổ sung mới trong danh sách đăng kí chính thức dự ASIAD 19 cùng Đoàn thể thao Việt Nam nên thẻ VĐV tham dự của cô sẽ được nhận tại sân bay khi tới Hàng Châu (Trung Quốc).

Theo quy định, thành viên Đoàn thể thao của các quốc gia khi được cấp thẻ sẽ được miễn visa nhập cảnh vào Trung Quốc trong thời gian tham dự ASIAD 19.

Trần Thị Thanh Thúy được làm các thủ tục để xin visa nhập cảnh vào Trung Quốc bởi thẻ tham dự Đại hội của cô do ban tổ chức ASIAD 19 đang giữ.

Trước đó, Trần Thị Thanh Thúy gần như chắc chắn không tham dự ASIAD 19 do phải trở lại Nhật Bản để tập luyện, thi đấu cùng đội bóng PFU Bluecats. Tuy vậy, ngay sau giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á 2023 mới đây, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã làm việc và đạt được sự chấp thuận của đội bóng này đồng ý cho Trần Thị Thanh Thúy tham dự ASIAD 19. Do thế, Thanh Thúy được hội quân cùng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vào ngày 18-9 tới để thi đấu Đại hội. Ngay sau ASIAD 19, Thanh Thúy sẽ trở lại Nhật Bản.

Theo danh sách được Đoàn thể thao Việt Nam công bố tại ngày 31-8, các tuyển thủ bóng chuyền nữ có tên là Đoàn Thị Lâm Oanh, Hoàng Thị Kiều Trinh, Nguyễn Thị Trinh, Đoàn Thị Xuân, Nguyễn Khánh Đang, Phạm Thị Hiền, Võ Thị Kim Thoa, Vi Thị Như Quỳnh, Trần Tú Linh, Lý Thị Luyến, Trần Thị Bích Thủy, Phạm Thị Nguyệt Anh. Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có mặt tại Quảng Ninh và bước vào tập luyện chuyên môn từ hôm nay 11-9.

Quy định điều lệ thi đấu của môn bóng chuyền tại ASIAD 19, các đội tuyển nam, nữ tham dự chỉ được đăng kí mỗi đội gồm 12 cầu thủ chính thức.

Tin cùng chuyên mục