Chủ công Nguyễn Hữu Hà tuyên bố giải nghệ: Cú sốc đối với người hâm mộ

Hữu Hà tuyên bố giải nghệ khi đang ở phong độ đỉnh cao, cùng với việc có thể sẽ không được tập trung ĐTQG Việt Nam thi đấu tại SEA Games 28 trở thành cú sốc đối với rất nhiều nhà chuyên môn cũng như giới hâm mộ.

Chia tay Đức Long Gia Lai thì nhiều người đã biết, nhưng việc chủ công Hữu Hà gặp rắc rối với các điều khoản trong bản thanh lý hợp đồng với đội bóng phố núi là điều đáng ngạc nhiên. Theo đó, bầu Pháp chỉ chịu ký thanh lý hợp đồng khi Nguyễn Hữu Hà không được phép thi đấu cho các đội bóng trong nước và các đội bóng nước ngoài dưới bất kỳ hình thức nào. Điều đó đồng nghĩa với việc Hữu Hà sẽ không thể góp mặt cùng ĐTQG chuẩn bị cho SEA Games 28.

Chủ công Nguyễn Hữu Hà. Ảnh: N.A.

Ở bất cứ đội bóng nào, chủ công gốc Thái Bình luôn thể hiện phẩm chất đáng quý của một thủ lĩnh. Về với bóng chuyền phố núi sau khi chia tay đội bóng Ninh Bình, Hữu Hà đã góp công lớn xây dựng thương hiệu cho Đức Long Gia Lai - đội bóng đã giúp giải phóng anh với khoản đền bù lên đến hơn 1,3 tỷ đồng.

Quá thất vọng, thủ quân của ĐTQG đã chia sẻ trên Facebook cá nhân: “Có lẽ ngày hôm nay là ngày đen đủi nhất trong cuộc đời mình. Mình đã phải đưa ra 3 quyết định cùng một lúc. Từ bỏ môn thể thao mình yêu thích. Vậy là sau 10 năm gắn bó với bóng chuyền được có, mất có. Có những lúc tưởng chừng không gượng nổi, nhưng nhờ sự động viên của mọi người, mình lại mạnh mẽ. Lần này có lẽ mình không thể gượng nổi. Mình đã thực sự mệt mỏi và muốn buông xuôi. Cảm ơn tất cả mọi người đã luôn theo sát quan tâm cổ vũ suốt thời gian qua. Nếu cho mình nói một câu với những VĐV trẻ, mình muốn nhắn nhủ các bạn rằng hãy cứ sống hết mình vì đam mê của các bạn, rồi sẽ tới lúc sẽ được đền đáp xứng đáng”.

Trong 1 ngày, Hữu Hà thừa nhận anh phải đưa ra nhiều quyết định, trong đó có chuyện chia tay môn thể thao yêu thích số 1 của mình. Anh phải từ chối lời mời xuất ngoại, đồng thời chua chát khi giải thích với Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam về việc không thể tập trung cùng ĐTQG: “Cháu xin lỗi không phải vì bản thân không muốn cống hiến cho đất nước, mà cháu đã bất lực khi không thể cống hiến nữa”.

Theo nhà báo Nguyễn Lưu (Báo Đầu tư), bản thanh lý giữa Hữu Hà với đội bóng phố núi là chưa hợp lý: “Theo tôi, đã hết hợp đồng đồng nghĩa người ta sẽ tự do và làm mọi việc mà mình thích. Với việc kết thúc hợp đồng với Đức Long Gia Lai, Hữu Hà có thể tùy ý làm xe ôm, giáo viên, VĐV… đó là quyền của cậu ấy. Nếu Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) vẫn gọi Hữu Hà lên tuyển, đồng nghĩa VFV đã công nhận Hữu Hà là VĐV tự do và điều khoản trong bản thanh lý là vô giá trị. Tôi tin, Hữu Hà sẽ có thể tiếp tục tỏa sáng với tài năng và phẩm chất của cậu ấy”.

QUỐC HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất