Chủ công Nguyễn Hữu Hà gặp rắc rối với CLB Tràng An Ninh Bình: Đi cũng dở, ở không yên

Ngay khi Quy chế chuyển nhượng cầu thủ trong nước mà Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VVF) dự định sẽ áp dụng từ đầu mùa giải năm nay, chủ công Nguyễn Hữu Hà (Tràng An Ninh Bình) đã bức xúc cho biết anh đang bị “mắc kẹt” tại đội bóng chủ quản. Hữu Hà muốn ra đi, nhưng tới giờ lãnh đạo đội bóng vẫn chưa thiện ý giải quyết, thậm chí còn hù dọa sẽ “cấm thi đấu vĩnh viễn” chủ công này.

Nhùng nhằng chuyện đi, ở

Hữu Hà cho biết, anh đã có ý định xin chuyển khỏi đội bóng Tràng An Ninh Bình từ sau khi giải VĐQG 2008 kết thúc, do sau khi lập gia đình và có con nhỏ, nên anh  muốn được ở tại Hà Nội và tìm nơi làm việc mới để dễ chăm sóc gia đình. Chủ công này đã nộp đơn xin nghỉ lên lãnh đạo đội bóng Tràng An Ninh Bình và được người đứng ra trực tiếp giải quyết là ông Đinh Văn Tiên (Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Ninh Bình, kiêm Giám đốc Trung tâm TDTT tỉnh).

Khó hiểu ở chỗ, sau 3 lần liên tiếp nộp đơn xin nghỉ (theo tìm hiểu của SGGP Thể Thao thì Hữu Hà đã nộp đơn lần đầu vào tháng 8-2009, hai lần sau vào tháng 9 và tháng 10-2009), nhưng ông Tiên khất chưa trả lời, đồng thời đưa giấy hẹn sẽ giải quyết đôi bên sau ngày 15-12-2009, hoặc chậm nhất là sau khi chủ công này trở lại Việt Nam khi SEA Games 25 kết thúc.

Theo giấy hẹn, Hữu Hà cho biết anh đã trở lại Ninh Bình để làm việc với người có trách nhiệm vào ngày 24-12-2009, nhưng khi gặp trực tiếp ông Tiền thì được vị này đẩy sang làm việc với Phòng tổ chức của Trung tâm TDTT Ninh Bình. Tại Phòng tổ chức, những người có trách nhiệm nói rõ ở đây không chịu trách nhiệm xử lý hợp đồng lao động của Hữu Hà, nên trả ngược trở về cho ông Tiên giải quyết.

Muốn ra đi, nhưng Nguyễn Hữu Hà (8) đang gặp nhiều rắc rối với CLB Tràng An Ninh Bình. Ảnh: Dũng Phương

Có một chi tiết đáng chú ý: sau khi Hữu Hà tốt nghiệp ĐH TDTT Từ Sơn (Bắc Ninh),  đã xin về Ninh Bình làm việc bằng hợp đồng (thi công chức vào biên chế nhà nước với chức danh HLV từ tháng 7-2004). Còn hợp đồng thi đấu như một VĐV, theo Hữu Hà là hoàn toàn không có. Tuy nhiên, khi có mặt tại Phòng tổ chức của Trung tâm TDTT, Hữu Hà ngớ người khi được biết anh có hợp đồng lao động của VĐV. Vậy nhưng khi yêu cầu đưa ra hợp đồng, giấy tờ để chứng thực, thì người có trách nhiệm đã không làm được. Lúc này, trong tay Hữu Hà chỉ có giấy tuyển dụng công chức đã được ký vào năm 2004, chứ không có bất kỳ giấy tờ nào khác.

6 năm cống hiến bằng... không!

Nguyện vọng được về công tác ở một nơi thuận lợi, tiện việc chăm sóc gia đình khi tuổi đã gần 30 âu cũng là suy tính hợp lý của bất kỳ VĐV nào, chứ không riêng gì Hữu Hà. Ngay ở thời điểm có ý định xin chuyển công tác sau khi mùa giải VĐQG 2008 kết thúc, lãnh đạo Tràng An Ninh Bình đã tới nói chuyện trực tiếp với vợ chồng VĐV này tại Hà Nội, đồng thời cho người về Thái Bình (quê của Hà) thuyết phục bố mẹ khuyên con ở lại thi đấu. Tuy nhiên, khi Hà khẳng định vẫn muốn ra đi và chỉ chấp nhận thi đấu hết mùa giải 2009, lãnh đạo đội bóng đã phản ứng khá quyết liệt: “Cháu đã hứa thi đấu giúp Ninh Bình lên hạng thì phải thực hiện. Cháu không đi đâu được”.

Chỉ còn 2 tháng nữa là vòng 1 giải VĐQG 2010 khởi tranh, thế nhưng ở thời điểm hiện tại, Nguyễn Hữu hà vẫn đang lỡ dở khi chưa biết đi đâu, về đâu. Thậm chí, Hà cho biết từ tháng 11-2009 đến nay, CLB Tràng An Ninh Bình vẫn chưa trả lương cho anh (trong khi các VĐV khác đã được nhận lương). Mức lương của Hà ở đội bóng này là 10 triệu đồng/tháng.

“6 năm cống hiến cho đội bóng để lúc này tôi muốn được ra đi thì lãnh đạo không giải quyết. Tôi không làm điều gì sai. Đây cũng không phải là việc đòi hỏi chế độ hay lương bổng, mà đơn giản vì tôi muốn được gần gia đình để ổn định cuộc sống”, Hữu Hà buồn bã cho biết.

Trước sự việc của Nguyễn Hữu Hà, SGGP Thể Thao đã trao đổi với HLV trưởng Nguyễn Mạnh Hùng của CLB Tràng Anh Ninh Bình và được ông cho biết: “Quyền quyết định đi, ở của VĐV tại đội bóng Tràng An Ninh Bình tùy thuộc ở lãnh đạo quản lý. Tuy nhiên, khi Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã có Quy chế chuyển nhượng cầu thủ trong nước, mà VĐV muốn ra đi thì ở phương diện cá nhân tôi nghĩ nếu đơn vị chủ quản cho phép thì tôi cũng ủng hộ hoàn toàn”.

M.C

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất