Chốt hạ giá, chờ chữ ký

Sau khi Bộ VH-TT&DL can thiệp, VFF và khu LHTTQG đã tìm được tiếng nói chung trong việc thuê sân Mỹ Đình. Dù vậy, bản hợp đồng chính thức giữa VFF và phía sân Mỹ Đình vẫn còn chờ chữ ký.

800 triệu và...

Đại diện VFF, nhà tài trợ và đại diện CLB Arsenal.

Cuộc làm việc của Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng với khu LHTTQG đã gỡ được nút thắt. Mức giá được chốt ở con số 800 triệu đồng, vì vậy, nó giúp cho VFF khá thuận lợi để chốt lại mọi điều khoản hợp đồng cùng đại diện sân Mỹ Đình. Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho hay, ngoài việc chi 800 triệu đồng thuê sân, VFF sẽ giao cho sân Mỹ Đình 50 giấy mời khu VIP, bằng 1/6 so với đòi hỏi trước đó của Mỹ Đình (300 giấy mời).

Ông Trung nói: “Nói thật là cuộc đàm phán giữa chúng tôi và Mỹ Đình chưa hết căng. Vẫn còn có mâu thuẫn và chưa giải quyết thấu đáo, cụ thể là chỗ ngồi ở phòng doanh nhân trong trận đấu”. Theo ông Trung, trận cầu đặc biệt của các pháo thủ thành London ở Mỹ Đình là sự kiện hiếm có, vì vậy, VFF hay 2 nhà tài trợ là Eximbank, HAGL đều có lượng khách mời là doanh nhân rất lớn. Trong khi đó, khu vực này ở Mỹ Đình chỉ đáp ứng được 220 chỗ, trong khi Mỹ Đình đòi giữ một nửa (110 chỗ). “Nếu chấp nhận yêu cầu này, VFF và BTC trận đấu khó đáp ứng đủ nhu cầu của lượng khách mời ngoại giao rất lớn. VFF đã thuyết phục Mỹ Đình giảm số lượng yêu cầu, nhưng họ nhất định không chịu”.

Dù vậy, theo ông Trung, VFF và BTC trận đấu đã vào thế, vì vậy một mặt VFF tiếp tục thuyết phục Mỹ Đình xuống nước, mặt khác thì “có thể phải chấp nhận”. Ông Trung tin rằng, bản hợp đồng thuê sân Mỹ Đình sẽ chính thức được ký kết vào hôm nay (20-6), chấm dứt chuỗi ngày khủng hoảng và căng thẳng giữa VFF và Mỹ Đình. “Còn nhiều phải lo nên phải ký thôi”, ông Trung nói.

... giữ nguyên giá vé

Việc chốt được mức giá thuê sân là 800 triệu đã giúp BTC trận đấu Việt Nam - Arsenal bớt được 800 triệu đồng, thay vì 1,6 tỷ đồng như yêu cầu của sân Mỹ Đình. Điều đó giúp cho các nhà tổ chức san sẻ phần nào gánh nặng tài chính, đặc biệt là tránh được sự ức chế vì đòi hỏi có phần phi lý từ phía Mỹ Đình. Dù vậy, do còn có nhiều sự kiện buộc phải hợp tác làm việc trong thời gian tới, vì thế, có thể đại diện sân Mỹ Đình và VFF sẽ xây dựng một khung giá thuê sân làm cơ sở cho những hợp tác tương lai.

Trong khi đó, phía BTC trận đấu đã khẳng định, mức giá đã được ấn định theo 4 mệnh giá: 400.000 đồng, 700.000 đồng, 1,2 và 1,5 triệu đồng/ vé. Tổng số vé mà BTC phát hành là 36.390 vé. Mệnh giá này không thay đổi so với dự tính ban đầu của các nhà tổ chức, dù rằng nếu bán sạch số vé trên, BTC trận đấu thu được 30 tỷ đồng và còn phải bù lỗ gần 10 tỷ đồng như hạch toán ban đầu. Theo kế hoạch, vé trận Việt Nam- Arsenal sẽ được triển khai bán cho người hâm mộ từ ngày 26 và 27-6.

Có 3 kênh bán vé là bán qua đường công văn (trả vé ngày 2-5/7), bán vé tự do tại Mỹ Đình (7-7) và bán qua tổng đài 1080.

Gia Minh

VFF đề nghị Arsenal sửa lại hình ảnh bản đồ Việt Nam

Sau khi phát hiện ra đoạn clip quảng bá cho chuyến du đấu của pháo thủ Arsenal tại Việt Nam có sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam thiếu 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, chiều qua, VFF đã có văn bản gửi Arsenal yêu cầu chỉnh sửa hình ảnh của bản đồ Việt Nam. Website của VFF phát đi thông tin: “Clip mới phát hành mang tên “Arsenal meets Vietnam”, phần đồ họa bản đồ Việt Nam không bao gồm các đảo thuộc lãnh thổ Việt Nam, đặc biệt là quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa. Ngay khi nhận được thông tin, VFF đã có công văn gửi CLB Arsenal đề nghị CLB chỉnh sửa lại nội dung này và sử dụng hình ảnh bản đồ chính thức của Việt Nam trong tất cả các ấn phẩm của mình”. Cũng theo VFF, họ đã chủ động gửi Arsenal hình ảnh bản đồ chính thức của Việt Nam để đội bóng sử dụng khi thực hiện các ấn phẩm liên quan chuyến du đấu.

Trước đó, sau khi phát hiện thiết sót trong đoạn clip quảng bá của Arsenal, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng khẳng định, VFF chưa hề cung cấp tư liệu gì cho phía Arsenal khi CLB này dựng clip. Trong khi đó, Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho hay, đây là sai sót rất nghiêm trọng và sau khi biết thông tin, VFF và các nhà tổ chức đã yêu cầu Arsenal sử dụng bản đồ Việt Nam  đầy đủ trong clip.

G.Huy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lionel Messi thắng Quả bóng vàng thứ 7 kỷ lục vào năm ngoái, nhưng nằm ngoài bảng đề cử kể từ năm 2005.

Đương kim Quả bóng vàng rơi khỏi danh sách đề cử

Lionel Messi, người năm ngoái lần thứ 7 trong sự nghiệp thắng Quả bóng vàng, đã bị loại khỏi danh sách 30 cái tên được đề cử cho giải thưởng Quả bóng vàng 2022. Đây là lần đầu tiên siêu sao 35 tuổi người Argentina nằm ngoài bảng đề cử kể từ năm 2005.

Champions League

Premier League

HLV Pep Guardiola thúc giục đội duy trì khởi đầu mạnh mẽ. Ảnh: Getty Images

Guardiola quyết duy trì khởi đầu hoàn hảo

Vốn không được đánh giá cao trong giai đoạn khởi đầu giải, nhưng Man.City mùa này sớm trình diễn thứ phong độ hoàn hảo. Chính HLV Pep Guardiola thừa nhận rằng nó nằm trong kế hoạch của một mùa giải vốn bị gián đoạn vì World Cup 2022, khi Premier League không thi đấu trong vòng một tháng bắt đầu từ giữa tháng 11.

La Liga

Hậu vệ David Alaba giúp Real Madrid giành chiến thắng ngược dòng tại Almeria.

Real Madrid ngược dòng thắng trận ra quân

Nhà đương kim vô địch Real Madrid đã vượt qua khởi đầu chậm chạp trong trận đấu đầu tiên của mùa giải La Liga, khi giành chiến thắng ngược dòng 2-1 trước tân binh Almeria tại sân Power Horse vào đêm Chủ nhật.

Serie A

Ante Rebic giúp AC Milan quật ngã Udinese

AC Milan thắng ngược, Inter Milan vất vả có 3 điểm

AC Milan để lủng bàn rất sớm nhưng đã thể hiện được đẳng cấp của ĐKVĐ khi lội ngược dòng giành trọn 3 điểm. Tuy nhiên, đội bóng áo sọc đỏ đen vẫn để lộ điểm yếu phòng ngự ở những tình huống cố định. Á quân Inter Milan phải đợi tới phút bù giờ cuối trận mới giành được thắng lợi.

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác