Chống tiêu cực như… đuổi voi

- Tui đố ông! Nếu voi rừng đến phá ruộng bắp, ruộng lúa nói chung là hoa màu của người dân thì ta nên làm gì?

- Bắn.

- Ông giỡn chơi hả?

- Nó tới phá hoại hoa màu, lương thực phải bắn ngay lập tức. Vì giết được voi sẽ chấm dứt việc này, rồi sau đó cưa lấy ngà để bán cho dân buôn, chắc kiếm bộn tiền à nghen!

- Nè, ông muốn ở tù mọt gông hả? Nghĩ sao mà voi mới vô vườn là đã đòi bắn giết nó rồi?

- Chứ theo ông phải làm gì?

- Bà con dân làng nên đốt đèn, gõ mõ, xoong nồi, thùng xô, hoặc hò hét đuổi voi đi là được. Voi rừng bây giờ thấy con người là bỏ chạy, chẳng cần giết chóc gì hết, còn mình lại không mắc tội với nhà nước.

- Ông nói nghe được nè! Nhưng sao tui thấy bóng đá Việt Nam cũng giống người dân gõ mõ, gõ nồi đẩy đuổi voi vậy?

- !?!?!?

- Hổng thấy vừa rồi ông Vê-ép-ép la hét chống tiêu cực ầm trời hả?

- Có nghe gì đâu?

- Mấy ổng chống tiêu cực mà hò hét ỏm tỏi cả lên. Nào là sẽ làm ráo riết, tận gốc, nào là mời C45 (Cục CSĐT tội phạm về TTXH - Bộ Công an) vào cuộc, rồi treo giò vĩnh viễn cầu thủ bán độ,… Nghe như người dân trên Tây Nguyên đuổi mấy con voi vào vườn phá nông sản.

- Ừ ha!

- Nếu thật sự chống tiêu cực thì cứ âm thầm kết hợp với C45 hay PC45 (Phòng CSĐT tội phạm về TTXH của công an tỉnh), rồi bắt tất tần tật các ổ tiêu cực ở nhiều đội bóng và những đối tượng ngoài xã hội. Nói chung im im rồi làm, miễn hiệu quả là được. Chứ la hét rân trời rân đất lên tội phạm nó co vòi lại, chờ tới lúc lắng xuống sẽ hoành hành thì cũng như không mà thôi.

- Còn tui có việc này muốn hỏi ông nè?

- Chuyện gì?

- Ủa??? Bà con mình bầu mấy ông lãnh đạo Vê-ép-ép lên là để các ông làm nhiều việc hệ trọng cho bóng đá Việt Nam phát triển, chứ đâu phải bầu lên chỉ mỗi chuyện chống tiêu cực?

- Cái này để hỏi lại mấy ổng mới được. Chứ cứ la oai oải chuyện chống tiêu cực mà hổng tập trung mấy chuyện khác giống cả vú lấp miệng em là hổng xong rồi!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ trao giải trận chung kết Monte Carlo Masters 2013, khi Djokovic "dám thắng" Nadal

Monte Carlo Masters: Djokovic và Nadal không cùng nhánh thăm, ai sẽ là “Đại tông sư”?

Sau khi BTC giải Monte Carlo Masters 2021, giải Masters 1.000 trên mặt sân đất nện đầu tiên của mùa giải năm mới, tiến hành bốc thăm phân nhánh, nhiều người đã thở phào nhẹ nhõm khi trông thấy 2 cái tên số 1 của ATP Tour hiện nay, Novak Djokovic và Rafael Nadal, được phân ra ở 2 nhánh thăm đối lập nhau. Điều đó có nghĩa là, nếu phải đối mặt với nhau, Djokovic sẽ chỉ đấu với Nadal ở trận đấu chung kết, trận cuối cùng…