SEA Games 23

Chống khủng bố là ưu tiên hàng đầu

Văn phòng cảnh sát quốc gia Philippines vừa có cuộc họp báo thông tin về kế hoạch bảo vệ an ninh và chống khủng bố trong dịp SEA Games 23. Đây là ưu tiên hàng đầu của nước chủ nhà, vì sự kiện này cũng là mục tiêu số 1 của các phần tử khủng bố đang hoạt động rất mạnh tại quốc gia này.

Cảnh sát Philippines kiểm soát gắt gao tại các bến xe.

Cảnh sát trưởng quốc gia, ông Felipe Rojas Jr., cho biết những vụ khủng bố tại Bali, Indonesia vừa qua đã cho Philippines nhiều kinh nghiệm trong việc phòng chống khủng bố tại Manila và các thành phố vệ tinh trong thời gian diễn ra đại hội.

Được sự trợ giúp của Đại sứ quán Anh, Trung tâm Chống tội phạm xuyên quốc gia của Philippines đã lên danh sách dài những phần tử tình nghi và theo dõi đặc biệt. Một cuộc hội thảo kéo dài 4 ngày đã diễn ra tại khách sạn Hyatt Regency, qui tụ nhiều quan chức cảnh sát, chính phủ, Bộ Y tế và Sức khỏe, Bộ Lao động và cảnh sát chữa cháy.

Ông Rojasa nói các thông tin tình báo cho thấy các nhóm khủng bố nhắm vào những nơi công cộng, địa điểm thi đấu và khách sạn nơi ở của các đoàn vận động viên các nước. Ông nói: “Hầu hết các môn thi đấu diễn ra tại khu Metro Manila, vì vậy chúng tôi tập trung bảo vệ một số lượng lớn các khách sạn, là nơi ở của vận động viên”.

Trước đó, Cảnh sát quốc gia Philippines đã bố trí ít nhất là 15.000 cảnh sát bảo vệ đại hội. Việc kiểm tra, bảo vệ an ninh đặc biệt chú trọng từ cửa khẩu các sân bay, bến cảng, và không loại trừ những kẻ khủng bố đến từ các nước. Việc tăng cường biện pháp an ninh sẽ được duy trì cho đến kết thúc đại hội.

KIM PHƯỢNG

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyện “trẻ con” ở Olympic

Chuyện “trẻ con” ở Olympic


Sự xuất hiện của môn trượt ván lần đầu tiên ở Tokyo khiến Thế vận hội ghi nhận nhà vô địch trẻ tuổi thứ 2 trong lịch sử đó là nữ VĐV Momiji Nishiya (Nhật Bản) ở tuổi 13 tại nội dung trượt ván đường phố. 

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lionel Messi thất vọng khi chính thức phải chia tay Barcelona.

Cú sốc của mùa hè: Messi chính thức chia tay Barca

Barcelona đã thông báo Lionel Messi sẽ rời sân Camp Nou sau khi các vấn đề tài chính khiến họ không thể đồng ý với tiền đạo này về một hợp đồng mới, siêu sao 34 tuổi người Argentina chính thức kết thúc mối quan hệ hơn 20 năm với nơi vốn chứng kiến anh trở thành một huyền thoại.

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác