Chống chế

- Còn 2 ngày nữa là năm 2014 kết thúc, ông có mong ước gì không? Tui nghi là muốn lên chức, lên lương, đám nhóc ở nhà học giỏi và đặc biệt là bà xã bớt cằn nhằn?

- Chà! Mơ ước đó thường lắm. Tui hỏi, ông có muốn vậy không?

- Lương thưởng, chức tước, con cái giỏi giang xét cho cùng có phước có phần hết. Tui chỉ mong sao “bả” bớt nói giùm là tui nhẹ cái đầu, còn có thể phấn đấu cày để nuôi sắp nhỏ.

- Chuyến này tui phải mơ làm sao cho thiên hạ sốc tới… óc.

- Đừng có làm điều dại dột ông nha!

- Tui mơ ước bóng đá nội tiêu cực hết cho rồi!

- Ông uống lộn thuốc hả? Mọi người ai cũng đều mong nền bóng đá sạch sẽ. Cụ thể là vừa rồi pháp luật mới xử vụ đội V.Ninh Bình, nhiều cầu thủ bị treo giò vĩnh viễn, không cho tham gia đá bóng. Sắp tới đây, sẽ đem ra xét xử vụ đội Đồng Nai… Giờ ông cầu mong cho nền bóng đá lâm vào con đường đen tối?

- Chứ mọi người không thấy à! Ông chủ tịch Vê-ép-ép chẳng hiểu sao lại có cái tật hay cà khịa. Làm lãnh đạo đáng ra phải lo sao cho bóng đá phát triển, đằng này chỉ giỏi xoáy vào mấy chuyện cơ quan chức năng đã có kết luận cuối cùng.

- Vụ gì?

- Thì ông ta nghi ngờ đội tuyển Việt Nam dính tiêu cực trọng trận bán kết lượt về với Malaysia ở A-ép-ép Cúp. Sau đó cho mời cơ quan điều tra vào cuộc, kết luận cuối cùng từ phía Bộ Công an là trận đấu bình thường, không bán độ.

- Vậy là xong. Lo tập trung chuyện khác?

- Được vậy nói làm gì. Có vẻ như kết luận của Bộ Công an khiến ông này bị “quê độ”, vì chính ông ấy trước đó cho rằng trận đấu tiêu cực. Thế nên, giờ phải chống chế rằng quyền nghi ngờ không ai cấm đoán. Rồi còn phát biểu với báo chí là hiện ông ta đang nắm thông tin mật về đội tuyển nữa.

- Nói thế để làm gì nhỉ? Hoặc giả có nắm bí mật gì đó nữa hãy âm thầm điều tra, khi có chứng cứ thì xử. Chứ kiểu chống tiêu cực khua chiêng gõ mõ, đe dọa vậy thấy chán đời quá!

- Còn vài ngày nữa hết năm 2014, nhưng sao giờ chót cũng rối quá chừng!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất