Chống bạo hành

- Từ nay ông hết mong nhậu nhẹt rồi lè nhè, chửi mắng vợ con nha! Coi chừng đấy!

- Đừng có nói là ông xúi bậy gì với vợ con tui là hổng xong à!

- Xúi cái gì? Thời nay có phải đâu như thời “ăn lông ở lỗ” mà thượng cẳng chân hạ cẳng tay với vợ con mình.

- Tui mới đánh vợ có… vài lần. Chủ yếu là nhăn nhó, chì chiết thôi.

- Ông cũng không có quyền đó nữa. Vì nó vẫn bị xem là bạo hành gia đình.

- Khắt khe quá!

- Nằm trong chuỗi hoạt động kêu gọi chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, trận bóng đá giao hữu với mục đích chung tay xóa nạn bạo hành gia đình đã nhận được tham gia ủng hộ của nhiều cựu danh thủ.

- Nó được tổ chức ở đâu?

- Được tổ chức trên sân Hàng Đẫy vào chiều 26-11. Đã có hơn 3.000 người tham gia và cho rằng, vấn đề bình đẳng giới đã đến lúc được quan tâm hơn nữa.

- Hùm… !!!

- Nhiều cựu tuyển thủ như Hồng Sơn, Phương Nam, Ngọc Anh, Ngọc Châm, Minh Nguyệt đã xỏ giày vào sân cùng với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và những vị khách.

- Ông cũng biết rõ quá hen! Rồi họ nói gì chứ?

- Cựu tuyển thủ quốc gia Ngọc Châm thẳng thắn: “Trận đấu được tổ chức nhằm kêu gọi việc bình đẳng giới và chống bạo lực cho phụ nữ, đặc biệt là trẻ em gái. Tôi cho rằng việc bạo hành trong gia đình là điều không thể chấp nhận được. Đồng quan điểm với đàn chị, chân sút Minh Nguyệt hy vọng: "Tôi mong có nhiều hoạt động tương tự. Đặc biệt là khi những tâm tư, tình cảm của chị em phụ nữ được gửi tới đông đảo mọi người, vấn đề bạo hành trong gia đình sẽ không còn”.

- Thì các cựu tuyển thủ này là nữ, phải bênh bà mẹ và trẻ em thôi.

- Bênh gì? Cả cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn hay ca sĩ Hoàng Bách cũng lên tiếng.

- À, Các cựu tuyển thủ bóng đá nam đã nói thế, tui phải thay đổi thôi. Cần dẹp nhậu nhẹt bê tha, tập trung làm ăn, thương yêu vợ con. Chứ lạng quạng chửi mắng, giận mất khôn rồi gây ra họa lớn.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất