Xung quanh việc HLV A.Riedl được chọn làm HLV trưởng ĐTQG:

Chọn xong HLV trưởng trước đại hội VFF khóa V

- Bộ trưởng Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Danh Thái chỉ đạo VFF tiếp tục thương thảo hợp đồng với HLV A.Riedl.

- Việc chọn HLV trưởng ĐTQG vẫn do Thường vụ VFF khóa IV quyết định.

Cuối cùng thì sau một ngày phiêu bạt, văn bản báo cáo Ủy ban TDTT về quyết định chọn HLV A.Riedl làm HLV trưởng cũng đến tay Ủy ban. Trong công văn này, VFF nêu ra 2 vấn đề cốt yếu: Chính thức đề nghị Ủy ban TDTT chọn ông A.Riedl làm HLV trưởng ĐTQG;  Ủy ban TDTT và VFF phối hợp để tìm cách điều hòa các thủ tục, trách nhiệm của mỗi bên trong việc trả lương cho HLV trưởng tương lai.

Ông Calisto tắt hy vọng
 

Phó Chủ tịch VFF Trần Duy Ly chúc mừng HLV Calisto trong buổi đón ĐTVN trở về với chiếc HCĐ Tiger Cup 2002.  

VFF ra sức thuyết phục lãnh đạo Ủy ban TDTT nguôi giận vì hành động “tiền trảm, hậu tấu” của mình trong việc lựa chọn ông A.Riedl và những sơ sẩy khi thương thảo với HLV Calisto.

Theo Phó Chủ tịch VFF Trần Duy Ly, việc VFF đồng ý với điều kiện đền bù 6 tháng lương (hơn 1 tỷ đồng) nếu hợp đồng chấm dứt trước thời hạn cho HLV Riedl vì xét hoàn cảnh giữa Riedl và Calisto là khác nhau: Trong khi ông Riedl vẫn thất nghiệp thì Calisto lại có chỗ dựa vững chắc là CLB GĐT.LA.

Chính vì vậy, một khi ông Calisto “nửa đường đứt gánh”, ông vẫn còn “cửa” ở GĐT.LA còn ông Riedl sẽ mất nhiều thời gian tìm việc mới.

Ngay cả việc nhầm lẫn trong hợp đồng thương thảo của VFF gửi HLV Calisto (từ luật của FIFA bị biến thành luật của... Áo), ông Ly khẳng định, lỗi là do khâu soạn thảo văn bản của phía... văn phòng luật sư AIC có vấn đề chứ không phải do lỗi của VFF (?!).

Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái đã chỉ đạo VFF tập trung tiến hành thương thảo với ông A.Riedl về điều khoản bồi thường nếu hợp đồng bị chấm dứt trước thời hạn. Bộ trưởng khẳng định, đòi hỏi mức bồi thường lên đến 6 tháng lương của ông Riedl là quá cao, vì vậy VFF phải “găm” giá xuống còn 3 tháng lương, giống như ứng viên Calisto đã chấp thuận.

Với quyết định này, coi như ông Calisto đã hết hy vọng lật ngược thế cờ trong cuộc đua vào vị trí HLV trưởng ĐTQG với ông Riedl.

Việc Ủy ban TDTT yêu cầu tiếp tục thương thảo với HLV Riedl đã đặt VFF vào một thế khó: Ứng viên Riedl có đồng ý gạt bỏ quyền lợi mà ông đang nắm thế thượng phong?

Hiện tại, do Quyền Tổng thư ký VFF Phan Anh Tú- người phụ trách việc thương thảo, tuyển chọn HLV trưởng- bận đi công tác nước ngoài nên công việc này phải dời xuống cuối tuần này.

Một vấn đề đáng chú ý nữa là VFF khẳng định chắc như định đóng cột: Việc chọn HLV trưởng sẽ hoàn tất trước khi diễn ra Đại hội VFF khóa V và vẫn do Thường vụ VFF khóa IV quyết định cuối cùng. Phó Chủ tịch Trần Duy Ly giải thích: “Tuy lãnh đạo nhiệm kỳ cũ sắp mãn nhiệm, nhưng chúng tôi khẳng định rằng không có chuyện “gài bom nổ chậm” cho VFF khóa V.

Mặt khác, cũng không thể nói là chúng tôi thiếu sự am hiểu bóng đá nên có những quyết định sai lệch. Thường vụ VFF khóa IV quyết làm trọn việc thuê HLV trưởng là vì trách nhiệm trước quốc gia chứ không phải vì một xu, một đồng “hoa hồng” nào từ phía người trúng cử vào chiếc ghế HLV trưởng sắp tới”.

Ngọc Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Văn Trường chia vui cùng đồng đội sau bàn thắng vào lưới Hà Nội

Văn Trường (Nam Định) bị phạt nguội sau vòng 1

Ngày 20-1, Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã ra thông báo kỷ luật từ những vi phạm ở vòng 1 LS V-League 2021. Qua đó, Đinh Văn Trường của đội Nam Định cùng 3 đội B.Bình Dương, Đà Nẵng và Topenland Bình Định dính án phạt ở vòng đầu tiên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Các môn khác

Cơ thủ Ngô Đình Nại. Ảnh: PBA

Ngô Đình Nại tiếp tục thăng hoa ở giải Billiards PBA Tour tại Hàn Quốc

Cơ thủ Ngô Đình Nại tiếp tục thể hiện phong độ tốt trong ngày thứ 2 giải Billiards CrownHaitai Championship nằm trong hệ thống PBA Tour đang diễn ra tại Hàn Quốc khi là cơ thủ duy nhất trong 3 cơ thủ Việt Nam còn trụ lại nhằm tìm kiếm cơ hội “rinh” giải thưởng 2 tỷ đồng cho nhà vô địch.