Chọn xem góc quay yêu thích

Công nghệ Multi-Cam

Người hâm mộ Việt Nam đã có thể thưởng thức các chương trình ca nhạc quốc tế trọn vẹn hơn nhờ có công nghệ MULTI-CAM của Ứng dụng phát sóng trực tiếp V (http://www.vlive.tv), do NAVER phát triển. Khi sử dụng ứng dụng này, người dùng có thể xem cùng một nội dung được phát sóng trực tiếp trên nhiều góc quay camera khác nhau. MULTI-CAM lần đầu ra mắt người dùng nhân dịp phát sóng chương trình ca nhạc BIGBANG’s World Tour MADE diễn ra tại Seoul và phát sóng trên toàn cầu qua Ứng dụng V vào tháng 3.

Ứng dụng V hỗ trợ MULTI-CAM trên cả ứng dụng điện thoại và phiên bản website cho PC.

MULTI-CAM là công nghệ mới trên ứng dụng V, cho phép người dùng có thể chuyển đổi dễ dàng giữa các góc quay camera khác nhau, tập trung vào mỗi nghệ sỹ yêu thích. Điều này hứa hẹn tạo ra phản hồi tích cực từ người hâm mộ, nhất là người dùng không có cơ hội sở hữu vé hay ở xa không thể dự buổi diễn. Nhờ MULTI-CAM, họ vẫn có thể thưởng thức trực tiếp và nhìn thấy thành viên mình đặc biệt yêu thích trong nhóm nhạc ở góc độ rất gần.

Trong buổi biểu diễn của BIGBANG, có tổng cộng 6 góc quay camera, gồm góc quay tập trung riêng cho mỗi thành viên trong nhóm nhạc, và một góc quay tổng thể sân khấu. Người dùng xem trên PC có thể chọn góc quay từ danh sách video MULTI-CAM ở dưới màn hình. Tương tự, người dùng trên ứng dụng điện thoại chọn góc quay tại biểu tượng MULTI-CAM ở góc phải dưới màn hình.

Người dùng có thể chọn góc quay cận cảnh tập trung vào thành viên yêu thích trong nhóm nhạc.

Ứng dụng V của NAVER cũng cung cấp khung chat trực tiếp để người dùng toàn cầu cùng hòa mình vào không khí buổi ca nhạc. Video với góc quay tập trung từng thành viên được lưu để xem lại ở chế độ VOD.

Ông Park Dong Jin, Giám đốc Ứng dụng V tại Việt Nam, chia sẻ: Công nghệ MULTI-CAM đem đến những góc nhìn đặc biệt, đáp ứng nhu cầu người dùng, có thể thưởng thức trực tiếp và trọn vẹn nhất các buổi trình diễn sân khấu, tại bất cứ đâu và bất kỳ lúc nào.

LONG THƯỢNG 

Tin cùng chuyên mục