Chọn thầy cho ai?

Sau thời gian dài yên ắng, câu chuyện chọn huấn luyện viên trưởng cho đội tuyển bóng đá Việt Nam lại dậy lên khi tới giai đoạn... chung kết, tức gút danh sách cuối cùng trình Thường vụ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam quyết định.

Từ hơn 100 hồ sơ vừa tự đăng ký, vừa được giới thiệu, bộ phận chuyên môn của VFF đã rút xuống còn 20 bộ, tức giảm 80% hồ sơ. Tuy nhiên, đích xác ai trong 20 hồ sơ đó thì được giữ kín. Có nguồn tin cho rằng ông Henrique Calisto đã nằm trong nhóm 80 hồ sơ bị loại từ lâu rồi.

Những ai ủng hộ ông nên quên đi cái chuyện muốn thấy một người am hiểu bóng đá Việt Nam như lòng bàn tay, giỏi tài cầm quân, biết cách xây dựng bộ máy làm việc khoa học, vì những người còn lại trong nhóm 20 hồ sơ chỉ có thành tích trên giấy mà thôi.

Song, lại có dư luận cho rằng ông Calisto vẫn còn trong nhóm 20 ứng viên lọt vào “vòng chung kết”. Và họ còn dự đoán rằng ông sẽ tạo bất ngờ lớn vào giờ chót.

Thật tình người viết không tin vào chuyện ấy, vì đã quá quen thuộc với cách chọn người tài của bóng đá Việt Nam. Họ chọn người không phải cho sự nghiệp chung, cho mục đích cao cả, mà chỉ chọn những người “hợp ý”, biết lắng nghe, biết phục tùng mà thôi.

Ông Calisto có đầy đủ phẩm chất để phục vụ bóng đá Việt Nam và người hâm mộ Việt Nam, nhưng thiếu “tiêu chuẩn” để “làm công ăn lương” của VFF. Đó mới là vấn đề.
Vậy thì chọn thầy cho ai, hỡi VFF?

MINH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc An - Quốc Michel thắng đẹp mắt ngày khai mạc SPL - S4

SPL - S4: Giải phủi sân 7 quay trở lại rộn rã ở miền đất… sân 5 - nghịch lý lại rất hợp lý

Sau 2 năm tạm hoãn vì Covid-19, Giải phủi sân 7 người ở TPHCM: Sài Gòn Premier League - đã quay trở lại rộn rã trong sự háo hức của đông đảo khán giả có mặt tại SVĐ Gia Định (Trung tâm TDTT Bình Thạnh) chiều 25-6. Sức hút của giải kéo cả những ngôi sao sân 11 của Việt Nam như Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng… đến theo dõi, ủng hộ. Sức sống rực rỡ của Giải sân 7 người SPL, ngay tại miền đất trong mơ của bóng đá 5 người kiểu futsal, là một nghịch lý hợp lý.

Bóng đá trong nước

Huỳnh Như và Hải Yến đại diện đội tuyển nhận hoa từ các CĐV đến gởi tặng trước khi lên đường

HLV Mai Đức Chung chốt danh sách tham dự AFF Cup nữ 2022

Sau gần 1 tháng tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, tối 27-6 đội tuyển nữ Việt Nam lên đường sang Pháp tập huấn trước thềm AFF Cup nữ 2022. Trước đó, HLV Mai Đức Chung đã chốt danh sách 25 cầu thủ sẽ sang Paris, đây cũng là danh sách tham dự AFF Cup nữ 2022.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Maria Sakkari

Wimbledon: Maria Sakkari muốn tạo “cuộc cách mạng Hy Lạp”, đến All England Club để đăng quang

Trở thành 1 trong 5 tay vợt nữ mạnh nhất thế giới, cô gái 26 tuổi người Hy Lạp - Maria Sakkari - đang tràn đầy khát khao và tham vọng khi đến với Wimbledon 2022. Dù cô chơi không quá nổi bật trên mặt sân cỏ suốt mấy tuần qua, nhưng Sakkari vẫn muốn đăng quang tại Grand Slam ở All England Club. Nếu điều đó xảy ra, sẽ là “cuộc cách mạng Hy Lạp” thật sự.

Các môn khác