Chọn thầy cho ai?

Sau thời gian dài yên ắng, câu chuyện chọn huấn luyện viên trưởng cho đội tuyển bóng đá Việt Nam lại dậy lên khi tới giai đoạn... chung kết, tức gút danh sách cuối cùng trình Thường vụ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam quyết định.

Từ hơn 100 hồ sơ vừa tự đăng ký, vừa được giới thiệu, bộ phận chuyên môn của VFF đã rút xuống còn 20 bộ, tức giảm 80% hồ sơ. Tuy nhiên, đích xác ai trong 20 hồ sơ đó thì được giữ kín. Có nguồn tin cho rằng ông Henrique Calisto đã nằm trong nhóm 80 hồ sơ bị loại từ lâu rồi.

Những ai ủng hộ ông nên quên đi cái chuyện muốn thấy một người am hiểu bóng đá Việt Nam như lòng bàn tay, giỏi tài cầm quân, biết cách xây dựng bộ máy làm việc khoa học, vì những người còn lại trong nhóm 20 hồ sơ chỉ có thành tích trên giấy mà thôi.

Song, lại có dư luận cho rằng ông Calisto vẫn còn trong nhóm 20 ứng viên lọt vào “vòng chung kết”. Và họ còn dự đoán rằng ông sẽ tạo bất ngờ lớn vào giờ chót.

Thật tình người viết không tin vào chuyện ấy, vì đã quá quen thuộc với cách chọn người tài của bóng đá Việt Nam. Họ chọn người không phải cho sự nghiệp chung, cho mục đích cao cả, mà chỉ chọn những người “hợp ý”, biết lắng nghe, biết phục tùng mà thôi.

Ông Calisto có đầy đủ phẩm chất để phục vụ bóng đá Việt Nam và người hâm mộ Việt Nam, nhưng thiếu “tiêu chuẩn” để “làm công ăn lương” của VFF. Đó mới là vấn đề.
Vậy thì chọn thầy cho ai, hỡi VFF?

MINH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

B.Bình Dương đang có tâm lý thoải mái hơn đội chủ nhà Hà Nội ở vòng 2

HLV Phan Thanh Hùng đặt quyết tâm lấy điểm trên sân Hàng Đẫy trước 2 nhà vô địch

Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng có sự khởi đầu mùa bóng 2021 khá nhọc khi liên tục gặp 4 CLB ở khu vực phía Bắc trước kỳ nghỉ Tết. Đáng chú ý là sau trận thắng Thanh Hóa, đội bóng đất Thủ chuẩn bị so tài với 2 nhà vô địch mùa bóng trước là Hà Nội và Viettel ngay trên sân khách trước khi về lại sân nhà tiếp Hải Phòng.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Cirstea phàn nàn về điều luật cách ly

Australian Open: Diễn biến hỗn loạn quanh vụ 72 tay vợt bị cách ly hoàn toàn

Đã có đến 72 tay vợt bị cách ly hoàn toàn, cách ly ở đây là “cách ly tuyệt đối”, ở trong phòng kín và không được phép ra ngoài tiết xúc với bất kỳ ai, do họ đã đi cùng 2 chuyến bay với 4 hành khách vừa cho ra kết quả dương tính với Covid-19. Diễn biến này tạo ra sự hỗn loạn không nhỏ với BTC của Australian Open 2021, và hàng loạt tay vợt đã phải lên tiếng.

Các môn khác

White xác nhận Khabib sẽ tham gia UFC 257, sau đó sẽ ra quyết định...

UFC 257: Khabib sẽ quay trở lại, nhưng để xem trận McGregor vs Poirier, chuyện khác tính sau!

Trong mấy ngày gần đây, tin “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov “tái xuất giang hồ” lại râm ran khắp nơi. Thực tế chuyện này, chỉ có thể nói là: “Hạ hồi phân giải, trời biết, đất biết, Khabib biết và… chỉ có mẹ của Khabib biết" mà thôi. Thế nên, trước mắt, giới mộ điệu đành tự bằng lòng với thông tin sau: Khabib sẽ quay lại ở UFC 257, để xem Conor McGregor đại chiến với Dustin Poirier.