Chọn quân cho đội tuyển trẻ

Giải quần vợt thanh thiếu niên xuất sắc toàn quốc năm 2014

Là giải cuối cùng trong năm thuộc hệ thống thi đấu dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên, giải quần vợt các tay vợt xuất sắc sẽ khởi tranh vào ngày 5-8 tới tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa). Để được tham dự giải, các tay vợt phải có thành tích tốt lựa chọn từ giải năng khiếu và giải vô địch thanh thiếu niên toàn quốc vừa qua.

Theo công bố của BTC, giải sẽ thi đấu 10 nội dung gồm: đơn nam, đơn nữ các lứa tuổi U10, U12, U14, U16, U18. Thể thức thi đấu: Các nội dung đơn nam, đơn nữ U10, U12 thi đấu theo thể thức 3 ván thắng 2, mỗi ván 4 bàn, nếu hoà 3-3 thi đấu đến 5, 4-4 thi đấu tie-break; các nhóm tuổi khác thi đấu 3 ván thắng 2, mỗi ván 6 bàn, nếu hoà 5-5 thi đấu đến 7, 6-6 thi đấu tie-break. Nội dung thi đấu đôi ván thứ 3 thi đấu super tie-break 10 điểm.

Ngoài ra, tùy thuộc vào lượng vận động viên đăng ký ở mỗi nội dung, Ban tổ chức sẽ quyết định có thi đấu vòng tròn trước khi đấu loại trực tiếp hay không. Qua giải, VTF sẽ đánh giá, tuyển chọn những vận động viên xuất sắc nhất bổ sung vào đội tuyển trẻ quốc gia. Hy vọng năm nay, giải tiếp tục xuất hiện một vài nhân tố trẻ xuất sắc để có hướng đào tạo trong tương lai. Sự chú ý có thể tập trung vào tay vợt trẻ 15 tuổi Nguyễn Mậu Vinh Quang của TPHCM vừa vô địch liên tiếp 2 giải năng khiếu và thanh thiếu niên toàn quốc.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Novak Djokovic

Monte Carlo Masters: Djokovic sẵn sàng chịu dơ để… thành công, Karatsev đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic, một trong hai nhân vật chính yếu nhất ở giải Monte Carlo Masters vừa chia sẻ những suy nghĩ của mình khi chuẩn bị bước vào giải sân đất nện đầu tiên của mùa giải 2021. Với anh, để đạt được thành công, nhắm đến ngôi vô địch thứ 3 ở CLB đồng quê Monte Carlo, bí quyết thành công là… “phải chịu dơ bẩn” khi trượt giày trên mặt sân đỏ quạch đầy bụi bặm.

Bóng đá trong nước

Trọng tài lại trở thành vấn đề của V-League 2021. Ảnh: MINH HOÀNG

Lại lo cho 'Vua'

Một pha xử lý thiếu linh hoạt có thể khiến Nam Định mất đi 1 điểm, hoặc khiến CLB TPHCM mất đến 2 điểm. Trong bối cảnh mà các tình huống nhạy cảm chưa thể nhận được sự hỗ trợ từ VAR, thì gần như sự thành công của mùa giải đều phải “xấp, ngửa” với năng lực trọng tài.

Bóng đá quốc tế

HLV Pep Guardiola mong chờ cầu thủ Man.City chứng tỏ bản lĩnh sẵn sàng chinh phục châu Âu. Ảnh: Getty Images

Đã đến lúc Man.City cần chứng tỏ

Trước trận lượt về tứ kết lượt về với Borussia Dortmund, HLV Pep Guardiola đã thách thức các cầu thủ Man.City tiến bước tiếp theo tại Champions League sau những thất vọng trong những mùa giải gần đây.

Các môn khác