Chọn ngày lên ngôi

Đè bẹp Thanh Hóa, B.Bình Dương đã tạo khoảng cách 5 điểm so với đối thủ bám đuổi. Một kịch bản chỉ đợi ngày thầy trò Mai Đức Chung chính thức nâng Cúp vô địch…

Kịch bản đẹp là B.Bình Dương sẽ một lần nữa nâng Cúp tại đất Thủ. Ảnh: Dũng Phương

Vui ở Lạch Tray?

Năm ngoái, B.Bình Dương thua đau Hải Phòng trong trận chung kết Cúp Quốc gia tại Lạch Tray. Đấy là kỷ niệm buồn của đội bóng đất Thủ, bởi nó ngăn cho B.Bình Dương hoàn tất bộ sưu tập thành tích. Cho đến giờ, B.Bình Dương chỉ còn thiếu mỗi chiếc Cúp Quốc gia trong tủ kính, trong khi họ đang trên đường xác lập là nhà vô địch V-League nhiều nhất trong lịch sử.

Với 5 điểm cách biệt so với Thanh Hóa, nhiều kịch bản được “vẽ” ra cho thầy trò Mai Đức Chung. Đơn giản nhất là nhận Cúp tại đất Thủ khi B.Bình Dương đón QNK.Quảng Nam ở vòng áp chót. Tất nhiên, điều kiện cho B.Bình Dương là phải tiếp tục duy trì khoảng cách 5 điểm như hiện tại với Thanh Hóa, thậm chí là sớm dứt điểm ngay ở Lạch Tray. Như vậy, lượt đấu áp chót ở Gò Đậu, B.Bình Dương chỉ còn hòa mình vào bầu không khí lễ hội. B.Bình Dương chắc chắn không muốn rơi vào hoàn cảnh phải nâng Cúp ở Cao Lãnh, bởi nếu vậy sẽ là kịch bản không hề vui.

Trên thực tế, có thể ngay vòng 24 tới, đội bóng đất Thủ có thể biến ký ức buồn ở Lạch Tray một năm trước thành niềm vui. Điều kiện cần cho B.Bình Dương là đánh bại Hải Phòng, còn điều kiện đủ là Thanh Hóa không thể thắng QNK.Quảng Nam. Như vậy, đội bóng đất Quảng đóng vai trò then chốt cho việc giúp bữa tiệc của B.Bình Dương rực rỡ, tuyệt vời đến cỡ nào. Bởi sau trận đấu với Thanh Hóa có thể gián tiếp giúp B.Bình Dương sớm đoạt ngôi vô địch, QNK.Quảng Nam cũng đóng vai nhân vật phụ ở Gò Đậu.

Cú sốc phút chót?

Ngoài việc B.Bình Dương gần như cầm chắc ngôi vô địch, cục diện V-League thực tế chỉ còn chờ đợi sự bất ngờ ở cuộc đua đến vị trí Á quân. Cần nhớ rằng, vị trí này cũng có tác động lớn đến cuộc chiến trụ hạng, nhất là vòng đấu 24 sắp tới. Bởi cùng lúc, 2/3 ứng viên ngôi Á quân là HN T&T và Khánh Hòa đều phải đụng với những đội đang chạy trốn suất rớt hạng là HA.GL và Đồng Nai.

Việc HA.GL đánh bại Đồng Nai ngay ở sào huyệt đối thủ giúp đội bóng phố Núi có niềm tin lớn trong việc trụ hạng. Nhưng khoảng cách 3 điểm và ưu thế đối đầu sẽ biến thành vô nghĩa, một khi Gỗ không thành công trong 3 vòng còn lại. Trước mắt là trận đấu khó với HN T&T, bởi đối thủ này vốn rất nhiều ân oán với Gỗ và cũng đang có phong độ cao với 14 trận không biết thua. Tương tự thế là Khánh Hòa, việc đội bóng này “cương” hay “nhu” trong 2 trận gặp Đồng Nai và HA.GL tác động nhiều đến suất trụ hạng.

Nói chuyện cương- nhu của nhóm trên để thấy rằng, việc trụ hạng tác động lớn đến 3 vị trí trong tốp đầu. Nếu cứng và xác định cương như HN T&T, Khánh Hòa chắc chắn là đối thủ cực kỳ nguy hiểm. Trong khi đó, càng đến giai đoạn chót, Thanh Hóa lại trở nên lỏng lẻo, yếu ớt. Vì vậy, bất chấp việc tạo khoảng cách 3 điểm chăng nữa, một khi đội bóng xứ Thanh không lấy lại được phong độ, niềm tin thì khả năng đổi màu huy chương từ bạc sang đồng cũng dễ xảy ra.

Ngựa lại về ngược?


GIA MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CLB Sài Gòn kéo dài mạch trận bất bại lên con số 9. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG.

Vòng đấu nhiều cảm xúc của bóng đá TPHCM

Chỉ 24 tiếng sau khi CLB TPHCM thăng hoa bằng chiến thắng ấn tượng 3-0 tại Quảng Ninh thì vào tối 12/7, CLB Sài Gòn đã tiếp bước qua trận thắng dễ với cùng tỷ số trước đội bóng xứ Thanh.

Phủi 365

Năm nay BTC mở rộng thành Hội thao với 4 môn thi.

Hội thao đồng hương tỉnh Bình Định tại TPHCM

Sau thành công của giải bóng đá lần đầu tiên vào năm 2019, Hội đồng hương và CLB Doanh nhân Bình Định tại TPHCM tiếp tục mở rộng bằng việc tổ chức Hội thao người Bình Định tại TPHCM năm 2020.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng