Chọn HLV trưởng tuyển Việt Nam: Lại bập bùng vụ kiêm nhiệm

Nguồn tin từ VFF cho biết, VFF và Hội đồng HLV quốc gia đã thống nhất được những tiêu chí liên quan đến việc chọn HLV trưởng cho đội tuyển Việt Nam. Theo đó, phương án cho HLV kiêm nhiệm, cầm quân cả đội tuyển Việt Nam lẫn CLB đã bị loại bỏ. Ngoài ra, HLV Mai Đức Chung đã được chọn lựa làm HLV trưởng đội U22 Việt Nam và ông Chung cũng sẽ dẫn dắt đội U23 Việt Nam dự SEA Games 27 tại Myanmar.

Đối với chiếc ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam, VFF ưu tiên dành chỗ các HLV trẻ. Phó Chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn tiết lộ, có 4 HLV được đưa vào tầm ngắm gồm Phan Thanh Hùng, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng và Đặng Trần Chỉnh. Đầu tháng 4 tới, VFF sẽ lập tổ công tác để đàm phán với từng ứng cử viên. Tuy nhiên, việc đàm phán xem ra không dễ dàng vì VFF muốn sử dụng một HLV chuyên trách, trong khi cả 4 ứng cử viên trên đều đang lèo lái các CLB chơi tại V-League.

Một trong những ứng viên được coi là sáng giá là Phan Thanh Hùng tuyên bố thẳng, nếu VFF không cho HLV nội kiêm nhiệm cả ghế HLV trưởng CLB thì rất khó được chấp nhận. Ông Hùng khẳng định, cá nhân ông rất mong muốn được cầm quân ở tuyển Việt Nam vì đây là vinh dự không dễ có được, nhưng ông Hùng chỉ đồng ý khi công việc tại CLB Hà Nội T&T không bị ảnh hưởng.

Phó Chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn cho hay, VFF đã lường trước những khó khăn nên đang tính cả phương án cho kiêm nhiệm, nhưng phải đáp ứng yêu cầu của VFF. Trường hợp không tìm được tiếng nói chung, HLV Mai Đức Chung có thể được chọn, lèo lái cả ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam lẫn đội U22 Việt Nam.

G.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.