Chọn đúng

- Thể thao Việt Nam chúng ta năm nay chủ yếu là SEA Games ở Malaysia nhưng lần này có nhiều môn thể thao mùa đông nữa mới khổ chứ. Mấy môn mùa hè chưa ổn thì lại nghĩ tới mùa đông. Tuyết ở đâu mà tập chứ.

- Cứ làm quen dần đi. Vài năm nữa biến đổi khí hậu biết đâu Việt Nam và các nước Đông Nam Á đầy tuyết thì sao? Dù gì thì sau Tết Nguyên đán chúng ta cũng phải chuẩn bị cho sân chơi này.

- Tui thấy một vài quốc gia trong khối Đông Nam Á bắt đầu tính chuyện cao lớn hơn ganh đua ở SEA Games rồi đấy.

- Ừ. Thái Lan đặt mục tiêu đưa bóng đá lọt vào tốp 10 châu Á từ năm ngoái. Mới nhất là Indonesia nói thẳng chế độ thưởng cho VĐV ở SEA Games 2017 vẫn ngon lành cành đào nhưng không đặt mục tiêu nhiều. Họ coi SEA Games như một đợt tập huấn vậy thôi bởi có mục tiêu cao hơn “vùng trũng” rồi. Indonesia đào tạo lực lượng ngay từ bây giờ cho Asian Games 2018 rồi.

  - Thực ra HCV ở SEA Games chẳng bõ bèn gì khi tranh tài ở Olympic cả mà tai tiếng ồn ào đủ cả. Đặt mục tiêu chưa hẳn đã đạt được nhưng Thái Lan và Indonesia cho thấy đi trước một bước khi cố tìm cách vượt khỏi tầm khu vực.

- Mạnh dạn như thế mới được. Chọn đúng VĐV để đầu tư trọng điểm một vài người làm cú hích cho thể thao nước nhà.

- Những lần trước tui đọc báo thấy cũng đầu tư trọng điểm cho một vài VĐV đấy thôi nhưng lại chẳng có kết quả nào nổi bật cả mà toàn tranh cãi.

- Thế tui mới nói là chọn đúng VĐV chứ.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất