Chọn cách đối mặt

Rốt cục thì Trưởng BTC V-League 2015 Nguyễn Minh Ngọc đã lên tiếng về nghi án tiêu cực trong trận HA.GL đả bại SLNA. Ông Ngọc nhấn mạnh rằng, trận cầu này sòng phẳng và không tình thương, mến thương...

Kết luận của VPF là: “HA.GL đánh bại SLN A là nhờ quyết tâm, sự nỗ lực...”.

Ông Ngọc tuyên bố thẳng: “Trận HA.GL - SLNA không có mùi!”. Viện dẫn cho khẳng định này, vị Trưởng giải mượn quan điểm của Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi (người trực tiếp có mặt tại Pleiku- PV) đánh giá, trận cầu tại phố Núi là sòng phẳng. Việc HA.GL đánh bại SLNA là nhờ quyết tâm, sự nỗ lực của đội bóng bầu Đức.

Vị trí mà ông Ngọc đang ngồi, cũng tựa như những người tiền nhiệm khác, không cho phép ông Trưởng giải phán xét bừa bãi. Cái gì cũng phải có chứng cứ và nếu vậy, BTC V-League không thể đào xới thêm về trận cầu này, nếu chỉ nhìn nhận từ những sai lầm mắc phải trên sân cỏ.
Dù sao thì ông Ngọc cũng ghi điểm từ việc đưa ra quan điểm rõ ràng về một vấn đề nhạy cảm trong giải đấu. Có thể sau này, một khi đào xới và tìm ra được chứng cứ làm đảo ngược nhận định ban đầu, ông Ngọc bị phủ nhận ý kiến. Nhưng một khi đứng trước những vấn đề nhạy cảm, ông Ngọc đã dám nói ra chính kiến của BTC V-League thì đấy cũng là một điều đáng ghi nhận. Ít nhất thì BTC V-League và cá nhân ông Trưởng giải đã dám chọn cách đối mặt với vấn đề, thay vì làm lơ hoặc tìm cách tránh né theo chiều hướng khác.

Cách xử lý khủng hoảng của BTC V-League và tân Trưởng giải là chọn phương án đối mặt trực tiếp với sự cố. Tất nhiên, việc ông Ngọc tuyên bố trận HA.GL - SLNA trong sạch không đồng nghĩa đã... hết chuyện. Vấn đề lớn và có thể là khó xử cho ông Ngọc và BTC V-League lúc này chính là những tỵ nạnh từ phía Đồng Nai- đội bóng đang cạnh tranh trực tiếp với HAGL trong cuộc đua chống rớt hạng. Bởi ông Ngọc hay BTC V-League có thể nhanh gọn nói rằng, trận cầu ở Pleiku không có “mùi” nhưng phía Đồng Nai cũng có lý lẽ riêng của họ.

Một quan điểm trái chiều ấy được BTC V-League xử lý như thế nào? Ông Sự “gỗ” dám thẳng toẹt như thế có lẽ không đơn giản là để gây đòn tâm lý cho HA.GL. Đương nhiên, vị thuyền trưởng của Đồng Nai cũng phải tính toán thật kỹ, bởi đưa ra nhận định trận cầu ở Pleiku là bậy thì chẳng khác gì chê BTC V-League không biết làm, biết chống tiêu cực.

Ông Ngọc nói theo quan điểm của nhà tổ chức, cần có chứng cứ rõ ràng để luận tội. Ông Sự “gỗ” nói theo nhìn nhận, góc cạnh của một người am hiểu V-League, biết những thâm cung bí sử. Chính vì vậy, khép tội cho ông Sự “gỗ” nói... bậy chắc chắn không đơn giản, dù rằng BTC V-League có đủ thẩm quyền hay cơ sở để “phạt nguội” HLV trưởng Đồng Nai vì những tuyên bố không có tính chất xây dựng, ủng hộ cho giải đấu. Tất nhiên càng khó “treo ghế” ông Sự “gỗ” trong trận chung kết ngược, dù rằng với tuyên bố vừa rồi thì cũng đủ khép tội cho thuyền trưởng đối thủ của HAGL.

BTC V-League đã chọn cách đối mặt, giờ có... đối mặt thêm lần nữa với Đồng Nai (cụ thể là HLV trưởng Trần Bình Sự) để khẳng định quan điểm trước sau như một của mình hay không?


Ngọc Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất