Chọn cách cổ súy

Trận “chung kết ngược” giữa HA.GL và Đồng Nai trên sân Pleiku kết thúc với tỷ số hòa, một lần nữa cho thấy chất lượng thi đấu của các cầu thủ trẻ U.19 HA.GL thật sự đáng bàn.

Ở trận đấu này, ngoài thủ môn Nguyễn Minh Nhựt, những cầu thủ còn lại của HA.GL đều không quá 20 tuổi. Đây là phản ứng mới nhất của bầu Đức liên quan đến những ý kiến cho rằng ông cần phải tăng cường lực lượng để giúp đội bóng trụ lại V-League. Không chỉ yêu cầu xếp đội hình U.20 ra sân, bầu Đức còn trực tiếp ngồi tại băng ghế huấn luyện để làm chỗ dựa tinh thần cho các cầu thủ trẻ.

Sử dụng cầu thủ là quyền của các CLB, tuy nhiên việc đưa nguyên một đội U.20 đá ở trận đấu có ý nghĩa quan trọng như vậy, ít nhiều cũng là sự thiếu tôn trọng đối với Đồng Nai, đội bóng đang nỗ lực tìm cách trụ hạng mùa này. Cổ súy cho bóng đá trẻ là một chuyện, nhưng việc dùng V-League như một nơi để rèn giũa kinh nghiệm cho cầu thủ trẻ cũng làm mất đi phần nào ý nghĩa phát triển của một giải đấu chuyên nghiệp.

Việc Đài Truyền hình trực tiếp tất cả các trận đấu của HA.GL tại lượt đi được cho là ủng hộ bóng đá đẹp, nhưng thực tế trên sân cho thấy, các cầu thủ HA.GL không có thế trận lấn lướt, cũng không thể nói họ đá đẹp mắt hơn Đồng Nai. Chất lượng trận đấu chỉ thuộc hàng trung bình.

Hôm qua, các khán đài của sân Pleiku đã trống hết một nửa. Sự hiếu kỳ của người hâm mộ dành cho các cầu thủ U.19 HA.GL đã không còn. Việc sử dụng cầu thủ trẻ bằng mọi giá đến mức thiếu tôn trọng đối phương và khán giả lẫn lợi ích chung của V-League, phải chăng do ông bầu quá cực đoan?

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.