Chơi với Brazil...

Mấy hôm nay, đầu đề bàn tán của người hâm mộ ở khắp hang cùng, ngõ hẻm, từ cà phê “cóc” cho đến các quán nước hạng sang ở khu trung tâm thành phố không phải là chuyện “chuyển nhượng” với cái giá kinh hoàng của các ngôi sao bóng đá thế giới, hay chuyện mấy trận cầu V-League buồn thiu, mà là chuyện “Ro-hô” (tức Ronaldinho) và “Ro-bin” (tức Robinho) sắp sang Việt Nam thi đấu giao hữu…

Một chuyện “động trời” như vậy thì làm sao mà không bàn cho đến mỏi miệng cho được. Đương nhiên, đây chỉ mới là đội Olympic: U23 + 3 ngôi sao trên 23 tuổi, chứ chưa phải là đội tuyển từng 5 lần vô địch thế giới. Thế nhưng, chỉ cần treo lên cái thương hiệu “Brazil”, VFF đã thừa sức làm cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam lên cơn sốt.

Song, mọi thứ đâu đơn giản như vậy. Muốn tận mắt diện kiến Ronaldinho - Robinho và đoàn quân vàng-xanh, chúng ta phải bỏ ra đến 500.000 USD (giá này đã được giảm nhiều), lo chi phí ăn ở và chờ... cái gật đầu của phía Brazil - ông HLV Carlos Dunga.

Thôi thì, đá hay không đá thì cái tin “Brazil sang Việt Nam” đủ làm vui lòng người hâm mộ, nhưng mọi người vẫn lo ngay ngáy rằng không biết lần này có bị “hụt hẫng” như lần “lỡ tàu” khi đón Diego Maradona hay không. Hy vọng rằng không.

“Chơi với Brazil” là một vinh dự cho bất kỳ cầu thủ nào khoác lên mình chiếc áo đội tuyển. Vì vậy, xin chớ có ai dại dột “mè nheo” như mấy lần trước, nại hết lý do này, đến lý do khác để xin không tập trung lên tuyển, làm đau đầu ban huấn luyện và các nhà tổ chức, làm buồn lòng người hâm mộ.

“Chơi với Brazil”, ta chỉ có được, chứ không hề mất gì. Ngoài vinh dự được trực tiếp so tài “cao thấp” với những ngôi sao thượng hạng thế giới, ta còn quảng bá được hình ảnh của đất nước, con người Việt Nam qua sự kiện này, mà khi ấy bóng đá chỉ đóng vai trò phụ. Vì thông thường, theo sau đội bóng áo vàng – xanh là cả một đội quân truyền thông đông đảo, đưa tin tức, bình luận dưới mọi góc độ, mà nếu ta biết tận dụng có thể làm lợi cho mình nhiều thứ hơn.

Trên phương diện “ngoại giao bóng đá”, việc mời được Brazil sẽ là tiền đề cho những cuộc “hẹn hò”sau này, với nhiều đội bóng mạnh khác, kích thích các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia tài trợ, hỗ trợ cho các cuộc đấu mang tầm vóc lớn. Và vượt lên trên hết, giúp Liên đoàn Bóng đá Việt Nam “tập làm quen” với việc mời và tổ chức các trận đấu giao hữu thuộc loại này.

“Chơi với Brazil”, ta chỉ có lợi mà thôi! 

LINH GIAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Anh em nhà Glazer đã sẵn sàng cho phương án thu lợi khủng từ thương vụ cuối cùng.

Nhà Glazer tuyên bố sẵn sàng bán Man.United

Các giải vô địch châu Âu trong thời gian nghỉ nhường chỗ cho World Cup 2022 nhưng tại Man.United thì không bình yên. Ngay sau khi đội chủ sân Old Trafford xác nhận chia tay Cristiano Ronaldo như một cách để kết thúc những tranh cãi từ bài phỏng vấn của anh, đến lượt gia đình chủ sở hữu Glazer tuyên bố sẵn sàng bán CLB.

Quần vợt

Lý Hoàng Nam đã có một năm thi đấu thành công

Không vào tứ kết giải Nhật Bản ATP 80, Lý Hoàng Nam vất vả cho chiếc vé dự giải quần vợt danh giá Australia Open

Với việc thất bại trước tay vợt nước chủ nhà Sho Shimabukuro trong trận đấu vòng 2 giải quần vợt nhà nghề Yokkaichi ATP Challenger 80 đang diễn ra tại Nhật Bản, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lấy suất dự vòng loại giải quần vợt Grand Slam danh giá Australia Open vào đầu năm.

Các môn khác