Chới với

- Chiều nay, Vê-ép-ép tổ chức lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu cho mùa bóng mới 2015, nhưng sao không khí thấy buồn hiu hắt.

- Ủa??? Các giải đấu quốc nội còn được nhắc đến hả? Thời gian qua cứ tưởng như là chỉ có đội tuyển U19 và đội tuyển quốc gia thôi, chứ đâu có nghĩ bóng đá xứ mình còn có Vi-lít và hạng Nhất.

- Ông hay mỉa mai hoài. Người ta còn nhớ tới các giải đấu năm 2015 là may rồi, còn ở đó đòi hỏi này kia.

- Thật chán chường cho cách làm ăn của Vê-ép-ép và Vê-bê-ép. Hễ có sự kiện gì là “đu” vào đó không rời nửa bước. Chẳng hạn như trước đó, khi U19 đi đá các giải khu vực y như là nền bóng đá chỉ có mỗi lứa cầu thủ trẻ vừa đề cập. Hay mới đây, đội tuyển Việt Nam lọt vào bán kết A-ép-ép Cúp thì cả làng từ già tới trẻ đều chạy theo thầy trò HLV người Nhật.

- Bóng đá ta lâu nay vẫn vậy, quen quá rồi. Lo nhất là hôm nay bốc thăm, xếp lịch mùa bóng mới mà rầu thúi ruột.

- Ai làm gì ông rầu thúi ruột, thúi gan?

- Ớn nhất là cảnh tới giờ chót rồi mà không có nhà tài trợ. Vậy đào đâu ra tiền cho việc duy trì các hoạt động?

- Còn nhà tài trợ là Ngân hàng Ê-xim-banh kia đâu? Tui nhớ là ngân hàng này đã có 4 năm tài trợ cho Vi-lít mà?

- Nhưng năm nay họ không tài trợ nữa do làm ăn khó khăn. Dẫu người đứng đầu ngân hàng này cũng là Chủ tịch Vê-ép-ép, nhưng lực bất tòng tâm.

- Cũng đúng thôi. Các giải đấu đầy rẫy bạo lực, tiêu cực, công tác tổ chức luộm thuộm, trọng tài không khách quan, cơ sở vật chất, hạ tầng, sân bãi xập xệ… và nhiều vấn nạn khác thì chẳng doanh nghiệp nào dám “liều mình” bỏ tiền tài trợ cả. Nên việc ngân hàng này rút lui cũng là bình thường.

- Vậy có nhà tài trợ nào nhảy vô không?

- Theo lời quan chức Vê-bê-ép là còn đàm phán. Có nghĩa, chờ thêm thời gian nữa mới có kết quả cuối cùng. Nhưng nghe đâu là phải nhiều nhà tài trợ tham gia, chứ không phải một doanh nghiệp è lưng ra gánh.

- Kiểu này chắc giải đấu sẽ là A, B, C… Vi-lít rồi, Nghe xong thấy oải cho “giải đấu số 1 Đông Nam Á” quá chừng.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất