Giao hữu Việt Nam - Singapore (VTV2 truyền trực tiếp lúc 19 giờ)

“Chơi ngông” để thắng?

Hiếm có nhà cầm quân nào lại thành thật với báo chí như cách ông Calisto vừa thể hiện. Ông Calisto có vẻ đã “chơi ngông”, dù như thú nhận của ông thầy người Bồ, ông muốn đả bại ĐKVĐ Đông Nam Á trong cuộc đụng độ tối nay tại Mỹ Đình.

Không e dè, giấu giếm, ông Calisto công bố thẳng 10/11 vị trí sẽ đá chính trong trận cầu tối nay. Ngoài sự hoán chuyển Quang Thanh từ biên phải sang hậu vệ trái, Bảo Khanh chơi hộ công sau Công Vinh, cách ông Calisto “chơi ngông” chính là mạo hiểm dùng 2 tân binh mới Quang Cường và Việt Cường. Hậu vệ phải SHB.Đà Nẵng được ông Calisto đánh giá khỏe, cơ động thế chỗ Quang Thanh, còn sự lựa chọn Việt Cường, đơn giản là do ông Calisto không thể đưa Minh Phương, Công Minh đá ở trung tâm hàng tiền vệ cùng Minh Châu do 2 cầu thủ này gặp vấn đề thể lực (Minh Phương không khỏe, còn Công Minh quá béo). Chỉ còn vị trí gác đền được bỏ ngỏ, nhưng ông Calisto khẳng định, trò cưng Santos không bắt chính và ông thiên về phương án dùng Dương Hồng Sơn.

Chưa cần biết tuyển Việt Nam có đánh bại được Singapore hay không, nhưng rõ ràng cú “chơi ngông” của ông Calisto cũng hướng đến một cái đích rõ ràng: Ông muốn gạn đục, khơi trong cho bầu không khí vốn đang rất phức tạp ở tuyển Việt Nam. Việc không có một cầu thủ Gạch nào xuất hiện trong đội hình chính giống như sự khẳng định, ông Calisto công tâm và chỉ muốn thẩm định bằng phong độ và sự phù hợp với yêu cầu của đội tuyển. Chỉ còn cái vế “muốn đánh bại Singapore” là còn bỏ ngỏ, bởi như ông Calisto thừa nhận, Singapore rất mạnh và chính các học trò của ông phải đối mặt với nhiều sức ép khi đụng độ với đương kim vô địch Đông Nam Á.

Điểm mạnh của Singapore là một bộ khung ổn định trong sự kèm cặp suốt 4 năm qua của HLV Avramovic, cho nên dù tập trung muộn nhưng không thể chắc rằng tuyển Việt Nam sẽ ăn ý, lấn lướt hơn “sư tử biển”.

Thầy trò ông Calisto khát thắng, nhưng nếu chia điểm trong trận cầu mà Calisto có nhiều thử nghiệm như vậy, đấy cũng là điều đáng mừng. Bởi ít nhất, tuyển Việt Nam cũng được an ủi là chặn được chuỗi trận chỉ biết thua (6 trận thua liên tiếp).

Yến Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Aelxander Zverev

Roland Garros: Carlos Alcaraz và Alexander Zverev - Ứng viên thoát khốn khó sau 5 ván đấu

Dù được đánh giá rất cao, thuộc tốp 5 Ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch đơn nam của Roland Garros 2022, nhưng không có gì bảo đảm cả Carlos Alcaraz lẫn Alexander Zverev không gặp các trở ngại gian khó, thậm chí bị loại sớm tại Grand Slam trên mặt sân đất nện năm nay. Cả 2 vừa “thoát khốn” sau các trận đấu dài 5 ván kiểu marathon nghẹt thở…

Các môn khác