Chơi ngông?

- V-League trong vài mùa gần đây sạch bóng HLV ngoại. Ngay cả đội tuyển ở nhiều cấp độ cũng do HLV nội đảm trách hết. Tui thấy vui hẳn khi các HLV người Việt chúng ta đã ngày càng lên tay. Bây giờ đọc báo chí biết Thanh Hóa chuẩn bị không chỉ 1 HLV ngoại mà có tới 2 người luôn. Thanh Hóa này chơi ngông khác người?

- Tui lại có suy nghĩ khác ông là do những HLV ngoại trước đây tưởng V-League dễ ăn, trình độ không cao nên qua Việt Nam thì bật khỏi sới ngay. Có cầu thủ nội, có cầu thủ ngoại là giúp nhau tiến bộ thì có HLV nội và HLV ngoại làm việc chung trong một giải đấu thì chí ít sẽ giúp HLV nội chúng ta chỉ đạo lên tay dần chứ.

- Vậy là Thanh Hóa không chơi ngông đúng không? Nghe đâu, HLV sắp tới Thanh Hóa thuộc vào đại diện cho sao số trên thế giới. Đi kèm với ông còn là một trợ lý về thể lực nữa.

- Đấy, ông thấy chưa. HLV nội của chúng ta vừa kiêm chuyên môn chiến thuật vừa cõng luôn thể lực luôn. Tui nhớ có vị HLV ở miền Trung đã sai về tính toán tập thể lực mà toàn đội đá không nỗi sau khi V-League trở lại sau quãng nghỉ dài né World Cup cách đây vài năm.

- HLV thể lực là một nét rất mới ở cấp đội tuyển của chúng ta khi mà các học trò của HLV Hữu Thắng cũng như Hoàng Anh Tuấn khỏe hẳn so với trước đây. HLV trưởng đội tuyển Việt Nam là Hữu Thắng nhưng HLV thể lực lại là người nước ngoài. Ông người Đức này cho thấy hiệu quả quá rõ. Thanh Hóa học theo là quá tốt chứ không phải chơi ngông đâu.

- Có lẽ bây giờ các đội bóng cần suy nghĩ khác khi mà đội bóng ngoài đội ngũ y tế ngày một tốt hơn thì cần một chuyên gia thể lực để giúp các cầu thủ phát huy cao nhất tài năng của mình. Tui còn nhớ nhiều bảo rằng Thanh Hậu của HA.GL rất cần cải thiện thể lực hay như Thái Sung của SHB. Đà Nẵng cũng thế. HLV hay chuyên gia ngoại là cần thiết vào lúc này cho V-League và bóng đá Việt Nam lắm đấy.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác