Chơi chứng khoán

- Thời gian gần đây mọi thứ dường như mất kiểm soát, không biết đường lần. Chẳng hạn giá đô la nhảy múa liên hồi; đồng tiền làm ra khó khăn nhưng đem gửi thì lãi suất hổng bao nhiêu; vàng lên giá đó rồi xuống đó, chứng khoán nhún nhảy lung tung… Làm quá chắc có lẽ phải mua thuốc về xông cho kiến, gián khỏi… ăn tiền.

- Nay đâu còn giống ngày trước. Nền kinh tế của ta phải chịu ảnh hưởng từ những biến động của nền kinh tế thế giới. Ví dụ như chứng khoán mấy ngày qua la lối ầm trời, rối như tơ vò, người mua bán gì đều thúi ruột, thúi gan nhưng đành chịu.

- Ái chà! Cũng vụ chứng khoán mà nghe một số nơi trút cả “bửu bối” ra nhằm cứu rỗi mà chẳng ăn nhằm.

- Gì ghê vậy?

- Ai cũng biết mấy thứ như tiền, vàng, chứng khoán nhạy cảm cỡ nào. Chỉ nghe đồn, người ta đã như đứng trên đống lửa. Thế mà có tin sếp này bị bụp, sếp kia bị hốt, hỏi sao không nháo nhào?

- Hiện tại, thấy Vi-lít cũng đủ các kiểu.

- Là sao?

- Vi-lít năm nay càng về cuối càng phức tạp. Đáng ra phải vắt óc ra mới có hy vọng giúp giải đấu tốt lên chút ít, thì những người có trách nhiệm cứ dửng dưng như không phải việc của mình.

- !?!?!?

- Ông trưởng giải cần nhận trách nhiệm thì đằng này lại đi đổ trách nhiệm. Trọng tài bằng cách nào đó nâng chất để còn làm nhiệm vụ tốt thì mấy sếp trọng tài chơi chiêu hễ trận khó xơi cứ cho mời trọng tài ngoại. Ông giám sát hay bút phê kiểu hòa cả làng nên nhìn biên bản nào cũng giống nhau, từ giám sát trận đấu cho đến giám sát trọng tài.

- Thế mới có chuyện người ta đề xuất nên thuê giám sát ngoại.

- Nhưng nóng nhất là vấn đề tiêu cực trên sân.

- Cái này đang thè lè, vậy mà ai cũng chối đây đẩy.

- Thiệt rối reng, ức không chịu được. Chỉ người hâm mộ và những chuyên gia thật tâm vì nền bóng đá thì như đang nhảy “đít-cô”. Tình hình này chỉ khiến người hâm mộ chán chường, giới chuyên gia chúng ta góp ý, đến lúc đó không chừng nguy to.

- Vi-lít ở ta quả ngày càng giống như chứng khoán.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất