Chơi chiêu

Thông báo điều chỉnh lịch thi đấu V-League 2011 của VFF cho thấy một nỗ lực của tổ chức này trong việc hỗ trợ đội tuyển tại vòng loại World Cup 2014. Tuy nhiên, các cầu thủ chỉ được thêm một ngày chuẩn bị trước trận lượt đi với Qatar. Con số đó không là gì cả.

Trong khi đó, với việc dời đa số trận đấu của vòng 22 từ ngày 17 lên ngày 16 thì các CLB phải đá tổng cộng 3 trận chỉ trong vòng 7 ngày (từ 10 đến 16-7), tức là chỉ có 3 ngày giữa các trận để vừa đá vừa di chuyển.

Tại sao không dời vòng 22 sang tháng 8 khi trong tháng này chỉ có 4 vòng đấu V-League và hạng nhất? Nhưng VFF cũng ở thế khó vì trong tháng này còn kẹt các trận bán kết, chung kết của Cúp Quốc gia trong khi đến ngày 31-8, đa số hợp đồng ký với cầu thủ ngoại sẽ hết hiệu lực.

Từ đó mới thấy sự quan liêu trong việc xếp lịch hoạt động trong năm của VFF là như thế nào khi họ biết trước mọi diễn biến thời gian nhưng lại chẳng tính trước. Đợi đến khi dư luận thắc mắc mới vội vã đổi lịch thì đã muộn.
Nhưng điều đó không làm dư luận bức xúc bằng việc “chơi chiêu” của VFF. Thà họ cứ thiệt tình mà giải thích cho cái thế khó của mình và thừa nhận quan liêu trong cách xếp lịch. Đằng này, họ lại xoa dịu dư luận chứ chẳng đem lại ích lợi cho cả CLB lẫn đội tuyển.

HAI SÀI GÒN

- Thông tin liên quan:

>> VFF “tiếp sức” cho tuyển Việt Nam - Cứu ai, ai cứu?

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng