Choáng!

Hết “giải bóng bàn quốc tế Cây Vợt Vàng mở rộng” rồi đến “giải điền kinh quốc tế TPHCM Việt Nam mở rộng”, những cái tên giải chỉ mới nghe thôi cũng đủ thấy “choáng” vì quy mô của nó.

Trước đây, báo chí đã từng phản ánh cái sự “kêu” quá to của những giải đấu mang tính quốc tế tại Việt Nam. Không ai hiểu đã là quốc tế thì còn mở rộng đến đâu nữa?! Tưởng căn bệnh thích cái gì cũng… to này đã hết, đâu ngờ một vài năm gần đây xuất hiện trở lại dù số lượng giải quốc tế cũng như quy mô tổ chức ngày càng sa sút. Cũng cần phải nói thêm, giải nào cũng có hẳn một bộ phận truyền thông nhưng không hiểu sao một cái tên khó nghe như vậy vẫn cứ tồn tại.

Có người chép miệng bảo, đấy là hệ quả của một thời kỳ “nhà nhà làm giải, ngành ngành làm giải” trong thể thao. Giải ra sau muốn lớn hơn giải ra trước. Giải càng lâu đời thì càng muốn to hơn những kỳ trước để hòng che lấp những khiếm khuyết của quá trình tổ chức không hề theo kịp quy mô vừa quốc tế, vừa mở rộng của tên giải. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn: Việt Nam đảm bảo tiến độ tổ chức SEA Games 31

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn: Việt Nam đảm bảo tiến độ tổ chức SEA Games 31

Từ đầu năm 2020 đến nay, do dịch Covid-19 nên nhiều sự kiện thể thao phải ngưng trệ. Công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 không nằm ngoài tác động đó. Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, đã có cuộc trao đổi với PV Báo SGGP về quá trình chuẩn bị cho đại hội sắp tới.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Ole Gunnar Solskjaer bên cạnh tân binh duy nhất đến lúc này Van de Beek. Ảnh: Getty Images

Tương lai Solskjaer sẽ rõ ràng hơn sau tuần tới

Cựu đội trưởng Man.United, Roy Keane tin rằng phụ thuộc vào việc sân Old Trafford có đón thêm tân binh nào trước ngày 5-10 hay không sẽ nói rõ cơ may của Quỷ đỏ ở mùa giải này, cũng đồng thời là với tương lai của HLV Ole Gunnar Solskjaer.

Quần vợt

Cilic và Thiem sẽ đối đầu nhau vào lúc 17 giờ.

Roland Garros: Chiều tối nay, Thiem - Nadal đồng loạt xuất trận, Murray phản ứng sau khi thua thảm Wawrinka

Chiều tối ngày hôm nay (28-9), 2 ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch đơn nam của Roland Garros sẽ đồng loạt ra sân. “Hoàng tử sân đất nện” Dominic Thiem sẽ đối đầu với cựu vô địch US Open - Marin Cilic vào lúc 17 giờ, trong khi “Vua sân đất nện” kiêm Đương kim vô địch giải Rafael Nadal sẽ chạm mặt Egor Gerasimov của Belarus vào 21 giờ…

Các môn khác