Choáng!

Hết “giải bóng bàn quốc tế Cây Vợt Vàng mở rộng” rồi đến “giải điền kinh quốc tế TPHCM Việt Nam mở rộng”, những cái tên giải chỉ mới nghe thôi cũng đủ thấy “choáng” vì quy mô của nó.

Trước đây, báo chí đã từng phản ánh cái sự “kêu” quá to của những giải đấu mang tính quốc tế tại Việt Nam. Không ai hiểu đã là quốc tế thì còn mở rộng đến đâu nữa?! Tưởng căn bệnh thích cái gì cũng… to này đã hết, đâu ngờ một vài năm gần đây xuất hiện trở lại dù số lượng giải quốc tế cũng như quy mô tổ chức ngày càng sa sút. Cũng cần phải nói thêm, giải nào cũng có hẳn một bộ phận truyền thông nhưng không hiểu sao một cái tên khó nghe như vậy vẫn cứ tồn tại.

Có người chép miệng bảo, đấy là hệ quả của một thời kỳ “nhà nhà làm giải, ngành ngành làm giải” trong thể thao. Giải ra sau muốn lớn hơn giải ra trước. Giải càng lâu đời thì càng muốn to hơn những kỳ trước để hòng che lấp những khiếm khuyết của quá trình tổ chức không hề theo kịp quy mô vừa quốc tế, vừa mở rộng của tên giải. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quách Thị Lan (bìa trái) sẽ thi đấu vòng bán kết vào chiều 2-8

Olympic Tokyo 2020: Cơ hội cuối cùng

Ở đường đua bán kết cự ly 400m rào nữ diễn ra chiều nay 2-8 (lúc 18 giờ 35), Quách Thị Lan tranh tài với nhiều đối thủ sừng sỏ như Dalilah Muhammad (Mỹ, hạng 2 thế giới), Janieve Russell (Jamaica, hạng 10 thế giới) hay Sage Watson (Canada, hạng 11 thế giới)…

Bóng đá trong nước

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Bóng đá quốc tế

Toni Kroos vắng mặt dài hạn đang đẩy Real Madrid vào tình huống khó khăn.

Real gặp khó khi Kroos nghỉ ít nhất 6 tuần

Tiền vệ Toni Kroos dự kiến sẽ bỏ lỡ những tuần đầu tiên của mùa giải 2021-2022 do vấn đề dai dẳng ở vòm háng, chắc chắn là một đòn giáng mạnh vào Los Blancos và là nỗi lo lớn cho người hâm mộ khi đội cho đến nay vẫn chưa có nhiều chuyển biến tích cực trên thị trường chuyển nhượng.

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác