Cho xin 2 chữ bình yên

- Nhiều khi nghĩ, lắm ông sao rảnh quá trời! Làm ăn đàng hoàng hổng lo, hay bới móc chuyện người ta. Nói cách khác là ăn theo để được nổi tiếng, thẹn không chịu được.

- Gì càm ràm hoài vậy anh Bảy xị đế?

- Đừng có nói “xị đế” này “xị đế” nọ nha! Nhậu thì tui có nhậu, nhưng hổng có bầy hầy à nghen!

- Tui có nói anh bê tha đâu? Ý muốn hỏi, chuyện gì khiến cho anh nổi giận lên kìa?

- Mỗi chuyện tuổi tác của cầu thủ Công Phượng mà mấy “ông” báo thể thao lẫn mấy “chị” truyền hình nhảy vô điều tra, làm như mình là Ban nội chính hổng bằng? Gớm!!!

- Cũng để người ta làm rõ trắng đen chứ? Nền bóng đá này lụn bại, mất uy tín quá rồi, cần gạn đục khơi trong, không tèm lem ai chịu nổi?

- Nhưng vấn đề ở đây là Công Phượng đã nhận được kết quả trả lời từ phía chính quyền địa phương, thông qua các giấy tờ chứng minh là cầu thủ này sinh năm 1995, chắc như đinh đóng cột. Có chút xíu nhầm lẫn khi chính quyền địa phương “đè” tên Công Phượng lên người anh quá cố Công Khoa, nên các “nhà báo… hại” cứ ầm ĩ lên. Đây là chiêu đánh bóng tên tuổi.

- Thấy anh nói cũng đúng hen! Giống mọi năm ở các giải trẻ vẫn đầy mấy trò gian lận tuổi ra, có thấy ai cất công đi điều tra gì đâu, anh Bảy hả?

- Chứ còn gì nữa. Biết bao nhiêu cầu thủ A, B, C… loạn đả tại các giải trẻ, sao hổng ngon làm đi? Thấy cầu thủ gốc Nghệ An đá bóng giỏi thì “bám” vô kiếm chác.

- Báo chí giờ thấy cũng đúng là trăm đường, muôn nẻo.

- Khó hiểu quá!

- Tui nghĩ, sau vụ của Công Phượng, khi có kết luận cuối cùng từ cơ quan chức năng, phía gia đình cầu thủ này cần làm đơn gởi lên Bộ Thông tin - Truyền thông nhằm có hướng xử lý. Chứ để bát nháo kiểu này thì cầu thủ sẽ dở chết, dở sống.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất