Chớ vội hy vọng vào chất lượng

Trước trận giao hữu U.23 Việt Nam - U.23 Myanmar (sân Thống Nhất, 18 giờ 30 chiều 11-6)

Tương tự như trận giao hữu giữa U.23 Việt Nam với Kashima cách đây 1 tuần nhưng tính chất có thể sẽ có vài khác biệt, đôi bên sẽ tận dụng trận đấu này để chuẩn bị cho kỳ SEA Games diễn ra vào cuối năm nay, khi Myanmar là nước chủ nhà.

Các tuyển thủ U.23 Việt Nam trong buổi tập trên sân Thống Nhất, chuẩn bị cho trận đấu với Myanmar chiều nay. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Trước đây, Việt Nam vốn không xem Myanmar là đối thủ đáng quan tâm mà luôn hướng vào Thái Lan, Indonesia hay Malaysia, nhưng từ 3-4 năm nay, khi bị chính đối thủ này bắt kịp, thậm chí lấy luôn tấm HCĐ tại SEA Games 2011 ở Indonesia, tất cả mới giật mình về sự tiến bộ nhanh của Myanmar. Nếu như Myanmar đưa đội hình trẻ thử sức tại AFF Cup năm ngoái thì Việt Nam vẫn chưa thoát được chuyện thành tích, để rồi thua trắng tại giải này cũng như không có nhiều cơ hội cho lứa U.23 thử sức. Trong chuyến sang Việt Nam tập huấn lần này, Myanmar đưa sang rất nhiều cầu thủ vừa đủ chia làm 2 đội hình để gặp Đồng Nai cách đây 2 ngày và chiều nay sẽ thử sức tiếp với U.23 Việt Nam. Thực tế, trong trận đấu với Đồng Nai vừa qua, theo nhận định chung, đó là bộ khung cho SEA Games vào cuối năm. Nhưng lúc này không phải là điểm rơi phong độ mà chủ yếu là tích lũy thêm kinh nghiệm trận mạc.

Đó cũng là những gì đang diễn ra ở đội tuyển U.23 Việt Nam. HLV Hoàng Văn Phúc đang có trong tay những cầu thủ tốt nhất hiện tại và cũng nhân các trận đấu như chiều nay để kiểm tra năng lực của từng vị trí. Đơn giản đây cũng chỉ là trận tập huấn nằm trong kế hoạch nên chớ vội đặt kỳ vọng quá lớn về chất lượng của U.23 Việt Nam lúc này. Đó chỉ mới là những mảnh ghép trong giai đoạn hiện nay để hoàn thiện hơn trong 2 đợt tập trung sau. Mặt khác, cuộc đua của các CLB ở mùa bóng 2013 sẽ trở lại vào cuối tuần này nên chuyện hạn chế trong sức rướn, tranh cướp bóng của vài cá nhân nhằm tránh chấn thương vào chiều nay cũng là điều không lạ.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng