Chớ vội cười

- Thể thao ở xứ người cũng có nhiều chuyện buồn cười ghê gớm.

- Chuyện gì thế ông nhỉ?

- Mới đây trong cuộc bầu cử chủ tịch Hiệp hội quần vợt Thái Lan, mặc dù trúng cử nhưng cựu tay vợt Sombat Uamongkol không được ngồi vào vị trí lãnh đạo, trong khi chủ tịch đương nhiệm là ông Suwat Liptapanlop được yêu cầu tại vị.

- Sao có chuyện quái thế?

- Vậy mới có chuyện để nói. Trước đó, Hiệp hội quần vợt nước này tổ chức bầu chủ tịch nhiệm kỳ mới, với hai ứng viên Liptapanlop và Uamongkol. Được biết, Liptapanlop là doanh nhân, đang là chủ tịch Hiệp hội còn Uamongkol là cựu tay vợt nổi tiếng Thái Lan, cả hai so kè quyết liệt.

- Hẳn là hấp dẫn lắm hả?

- Đúng. Cuộc bầu cử diễn ra căng thẳng theo phương án bỏ phiếu kín, và chiến thắng sau đó thuộc về Uamongkol.

- Người từng là VĐV giỏi ngồi ghế nóng, tui nghĩ quần vợt Thái Lan sẽ hưởng lợi nhiều.

- Ai cũng tưởng mọi thứ diễn ra bình thường và Uamongkol ngồi lên ghế chủ tịch. Tuy nhiên, ông Samutsakorn – người chủ trì cuộc bầu cử - tuyên bố kết quả này là vô hiệu vì cho rằng có vi phạm trong quá trình tiến hành bầu cử (!?).

- Gì mà tréo cẳng ngỗng thế?

- Chưa hết, nhiều thành viên của Hiệp hội sau đó đã gặp chủ tịch Liptapanlop để gửi lời xin lỗi và đề nghị ông ta tiếp tục tại vị.

- Thiệt là ở đất Thái cũng bi hài thật.

- Nói là vậy nhưng ngẫm lại xứ mình cũng chẳng hơn. Vì cách đây chưa lâu, đội tuyển quần vợt Việt Nam mới thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới (Davis Cup) khu vực châu Á - Thái Bình Dương làm cho người hâm mộ vui mừng chưa được lâu thì đón nhận những lục đục nội bộ do tố nhau um xùm.

- Theo tui, những chuyện lùm xùm ở nội bộ đội tuyển quần vợt Việt Nam đâu phải mới và nó thường kéo dài.

- Chắc sẽ kéo theo không ít hệ lụy?

- Thú thật là công tác tổ chức ta ở đội tuyển lẫn cấp quản lý còn nhiều bất cập khiến đội tuyển không phát triển đúng với thực lực. Cho nên đừng nhìn vào quần vợt Thái Lan sau sự cố vừa rồi mà vội cười nhạo.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất