Chờ VFF xử lý hậu quả

Với quyết định cách chức HLV Hoàng Văn Phúc, VFF nhận được sự đồng thuận của dư luận nhưng lại tự đẩy mình vào thế khó khi không có sự chuẩn bị trước.

Tuy vậy, đã có thông tin cho rằng HLV Hoàng Văn Phúc vẫn sẽ là “thuyền trưởng” của đội U.23 tại SEA Games 27 với các lý do sau:

- Thứ nhất, đây không phải là quyết định sa thải mà chỉ là đình chỉ công việc. Cũng xin nhắc lại là ông Hoàng Văn Phúc không chỉ là HLV hợp đồng thời vụ đối với các đội tuyển mà còn là chuyên viên đang làm việc tại VFF nên hoàn toàn có thể tái bổ nhiệm theo quy trình làm việc của một cơ quan.

- Thứ hai, sẽ không có HLV nội nào dám nhận lời ngồi vào chiếc ghế nóng của ông Phúc trong bối cảnh hiện nay, nên chỉ còn cách duy nhất là tuyển HLV ngoại hoặc VFF chỉ định các trợ lý hiện nay tạm quyền thay ông Phúc.

- Và cuối cùng, quan trọng hơn cả là quá trình chuẩn bị cho SEA Games 27 đã đến giai đoạn cuối, không còn đủ thời gian để làm lại với bất kỳ HLV nào. Biết đâu, sau cú sốc nói trên, thầy trò ông Hoàng Văn Phúc sẽ quyết tâm “lấy lại danh dự” tại SEA Games 27.

Tuy nhiên, cách xử lý vấn đề của VFF vẫn cho thấy sự bị động. Xử lý HLV Hoàng Văn Phúc là đúng, nhưng làm lúc nào, ra sao? Nếu đình chỉ ông Phúc và có phương án thay thế ngay, đồng thời tuyên bố luôn mục tiêu mới tại SEA Games 27 thì người ta sẽ thấy ở VFF một cái tầm cũng như sự chuẩn bị có căn cơ trong quá trình hướng đến HCV SEA Games 27.

ĐĂNG LINH

- Tiền hậu bất nhất

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Yan đối mặt với Người cát

“No Mercy” Petr Yan: Không quan tâm Aljamain Sterling, chỉ muốn đòi lại đai hạng gà

Trận đấu với “Người cát” Cory Sandhagen tại sự kiện UFC 267 (diễn ra tại sàn đài Etihad Arena, Abu Dhabi - UAE vào ngày 30-10 tới đây) chính là cơ hội để võ sĩ khét tiếng người Nga - “No Mercy” - Petr Yan giành lại đai vô địch hạng gà của UFC. Đó là thứ vinh dự mà anh đã đánh mất sau khi hạ KO đối thủ Aljamain Sterling, nhưng bị quy tội “dùng đòn gối trái luật”.