Chợ Tốt Xe trình làng

Chợ Tốt Xe (xe.chotot.com) vừa được ra mắt, hướng tới việc xây dựng 1 nền tảng mua bán xe hiệu quả và dễ sử dụng cho người có nhu cầu. Chợ Tốt Xe đã tìm hiểu thị trường cùng những điểm khó khăn của người dùng trong quá trình mua bán xe trực tuyến để tiến đến tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Người mua có thể sử dụng bộ lọc thông tin theo các tiêu chí riêng biệt của từng loại xe máy, ô tô, dễ dàng tìm kiếm xe theo nhu cầu. Trong khi đó, người bán có thể đăng tin nhanh chóng với chức năng đăng tin được đơn giản hóa, tiết kiệm thời gian. Chuyên trang Chợ Tốt Xe hiện có 200 triệu lượt xem/tháng, 10 triệu lượt truy cập/tháng, 100.000 tin đăng/tháng và 2,4 triệu lượt liên lạc/tháng.Trong thời gian tới, Chợ Tốt Xe có chiến lược phát triển tập trung cá nhân hóa trải nghiệm người dùng thông qua áp dụng phân tích dữ liệu. Chợ Tốt Xe sẽ nâng cao tính an toàn, minh bạch của các giao dịch về xe, hoàn thiện kênh mua bán xe trực tuyến hiệu quả và dễ sử dụng cho cả người mua và bán.

Dựa trên thống kê về Chất lượng sống của người Việt Nam 2012 và Thống kê về Dân số 2014 của Tổng cục Thống kê, Chợ Tốt ước tính được số lượng ô tô đang lưu thông trên đường từ năm 2008 đến 2014. Từ báo cáo thường niên của Hiệp hội Các nhà Sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và Hiệp hội Các nhà Sản xuất ô tô quốc tế (OICA), Chợ Tốt có được thông tin về số lượng ô tô mới bán mỗi năm. Dựa trên dữ liệu mua bán của Chợ Tốt từ năm 2013, Chợ Tốt ước tính thời điểm người dùng có nhu cầu bán lại xe (sau 1-5 năm) cũng như giá bán trung bình của ô tô đã qua sử dụng trên Chợ Tốt trong từng năm.

Chợ Tốt đã tổng hợp từ 3 nguồn thông tin trên để ước tính số lượng giao dịch ô tô đã qua sử dụng hàng năm. Cùng với giá bán trung bình của ô tô cũ trên trang, Chợ Tốt ước tính trị giá thị trường ô tô cũ Việt Nam trong năm 2016 khoảng 2,7 tỷ USD và có khả năng tăng gấp đôi vào năm 2020 (đạt khoảng 6 tỷ USD).

 Năm 2016, trung bình có 1,2 triệu lượt truy cập Chợ Tốt/ ngày, tăng 35% so với 2015. Lượt xem trang mỗi tháng trên Chợ Tốt tăng 100% so với năm 2015. Trên Chợ Tốt, 2,5 triệu giao dịch thành công, gấp 2,5 lần so với 2015.

Năm 2017, Chợ Tốt Xe là sản phẩm chuyên biệt đầu tiên được ra mắt trong chiến lược phát triển của Chợ Tốt. Ngoài xe, các danh mục phổ biến khác trên Chợ Tốt hiện có đồ điện tử, bất động sản, thú cưng, sản phẩm mẹ và bé. Chợ Tốt  hướng đến xây dựng trải nghiệm đa thiết bị- nhất là trên điện thoại di động; đồng thời cá nhân hóa trải nghiệm người dùng thông qua phân tích dữ liệu.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.