Chợ Tốt vượt 1 tỷ lượt xem/tháng

Tháng 5-2016, Chợ Tốt đã cán mốc 1,1 tỷ lượt xem trang, tăng gấp 100 lần so với 10 triệu lượt xem trang/tháng khi ra mắt vào năm 2012.

Chợ Tốt cũng là một trong số ít trang web tại Việt Nam đạt cột mốc này. Đây là kết quả của chiến lược tập trung vào nền tảng di động mà Chợ Tốt đã theo đuổi trong 2 năm trở lại đây, bắt kịp xu thế sử dụng Internet trên thiết bị di động ngày càng tăng tại Việt Nam. Hiện nay, có khoảng 40 triệu tài khoản điện thoại đăng ký dịch vụ Internet, là bệ phóng cho thương mại điện tử trên nền tảng di động phát triển. Lượng truy cập vào Chợ Tốt trên nền tảng di động và ứng dụng chiếm đến 80% trong quý 1-2016, tăng 20% so với quý 4-2015.¬ Với giao diện thân thiện, chức năng chat miễn phí giữa người bán và người mua, chức năng đăng tin nhanh tiện lợi, ứng dụng Chợ Tốt đã có hơn 2,5 triệu lượt tải.

Ông Bryan Teo, CEO của Chợ Tốt, chia sẻ: Cột mốc 1,1 tỷ lượt xem trang/ tháng mà Chợ Tốt đạt được chứng minh niềm tin của chúng tôi vào những giá trị mà mô hình C2C đem lại ở Việt Nam. Năm 2013, có khoảng 100.000 lượt truy cập mỗi ngày trên Chợ Tốt, hiện tại con số này tăng lên 1,3 triệu; chứng tỏ nhu cầu mua bán đồ đã qua sử dụng của người Việt ngày càng tăng.

Không chỉ phát triển đa nền tảng, Chợ Tốt còn đa dạng sản phẩm để thu hút người dùng. Mỗi tháng, Chợ Tốt có hơn 800.000 tin đăng trên các danh mục khác nhau. Cùng các sản phẩm điện tử, xe và bất động sản là 3 nhóm sản phẩm chủ lực có số lượng tin đăng đông đảo nhất. Các sản phẩm đồ gia dụng, thú nuôi, thời trang và đồ dùng cá nhân với hơn 50.000  80.000 tin rao đang hiển thị cũng đem lại lựa chọn đa dạng cho người mua.

Chia sẻ về chiến lược phát triển trong năm 2016, ông Bryan Teo cho biết: Phát triển sản phẩm trên nền tảng di động sẽ tiếp tục là ưu tiên của Chợ Tốt. Đồng thời chúng tôi vẫn tiếp tục nâng cấp website để mang lại cho người dùng trải nghiệm đồng nhất trên các nền tảng khác nhau. Bên cạnh đó, Chợ Tốt sẽ tiếp tục đầu tư vào mảng phân tích dữ liệu hành vi người dùng để cá nhân hóa trải nghiệm của họ, giúp mua bán dễ dàng và hiệu quả nhất.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.