Chờ thời điểm phù hợp

Thường vụ Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) đã nhóm họp trong chiều 12-5. Ít nhất, sau giai đoạn 1 của mùa giải VĐQG và những giải đấu đã tổ chức thì một cuộc họp của Thường vụ VFV là phù hợp.

Trước đó, chương trình dự kiến ngay sau vòng 1 Giải VĐQG 2016, cuộc họp thường vụ sẽ tổ chức với những người có trách nhiệm cao nhất của bóng chuyền Việt Nam để bàn thảo về công tác tổ chức, chất lượng chuyên môn và lộ trình giảm số lượng đội của giải VĐQG trong tương lai.

Hiện tại, Giải VĐQG 2016 có 11 đội bóng nam và 10 đội bóng nữ tham dự  Ảnh: Quốc Khánh

Tuy vậy, tất cả chỉ là cuộc bàn thảo và để hoàn thiện nhất, chương trình quyết định vấn đề quan trọng trên sẽ dời sang tháng 8. Hiện tại, Giải VĐQG 2016 có 11 đội bóng nam và 10 đội bóng nữ tham dự. Giảm số đội sẽ gia tăng chuyên môn hơn hay giảm số đội khiến các đơn vị đang đầu tư, đào tạo bóng chuyền thấy “cửa hẹp” ở sân chơi đỉnh cao lại quay sang chán nản không mặn mà nữa đang là điều nhà quản lý VFV phải cân nhắc. Thực tế rõ nhất trong 5 năm trở lại đây, bóng chuyền Việt Nam chứng kiến doanh nghiệp bỏ chơi, giải thể đội bóng quá nhiều (ví dụ như Tập đoàn dầu khí QG, Công ty liên đoanh dầu khí Vietsov Petro, Tập đoàn Đức Long Gia Lai, Tập đoàn Cao su Việt Nam…).

Đành rằng, giảm số đội (dự kiến chỉ có 8 nam, 8 nữ) thi đấu giải VĐQG tạo tính cạnh tranh lớn. Nhưng vì một tổng thể chung và lợi ích của từng đơn vị, tất cả còn theo lộ trình. Đề án được đề ra là số CLB giảm như vậy sẽ vào năm 2019. Năm 2016, số đội tham gia giải hạng A toàn quốc là 29 đội. Số lượng không nhỏ đồng nghĩa các CLB mong mỏi sẽ thăng hạng cao nhất. Cơ hội và năng lực phụ thuộc từng CLB. Tuy nhiên, cuộc họp thường vụ là lúc lãnh đạo VFV định hướng và chỉ đạo hướng đi kiên quyết nhất cho mục tiêu đề ra.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Anjorin và tình huống cứu Lokomotiv trở về từ cõi chết

'Truyền nhân áo số 10' Tino Andjorin: Cứu tinh của Lokomotiv, thần tượng Frank Lampard và được Thomas Tuchel ngợi khen

Sau hàng loạt tranh cãi, liệu Tino Anjorin “non trẻ” xứng đáng tiếp quản chiếc áo số 10 của huyền thoại Dmitri Loskov, vốn đã được “phong ấn” trong Phòng Bảo tàng truyền thống của Lokomotiv Moscow, nay lại mang ra chỉ vì “một tên nhóc đến từ Chelsea”, giờ đây đã có lời giải. Nếu không phải Anjorin “non trẻ”, nhưng dám nghĩ dám làm, Đội bóng ngành đường sắt nước Nga liệu có thể giật về 1 điểm, thoát khỏi “cõi chết” trước Tử thần Olympique Marseille?

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Tốc độ

Kaden Groves thắng chặng 1 tạm mặc áo vàng

Kaden Groves chiến thắng chặng mở màn giải xe đạp Tour of Slovakia

Tay đua Kaden Groves (Team BikeExchange) đã chơi tốt trong nội dung cá nhân tính giờ giành chiến thắng chặng 1 cuộc đua xe đạp Tour of Slovakia 2021, một giải đấu được hứa hẹn hấp dẫn khi có mặt tay đua nổi tiếng Peter Sagan (Bora–Hansgrohe) trở về quê hương thi đấu.