Chờ “ngựa ô” tung vó

XSKT Cần Thơ chuẩn bị V-League 2016

Cho đi gần như tất cả những cầu thủ từng góp mặt tại ở mùa giải 2015 và mang về đất Tây Đô gần 15 bản hợp đồng mới rất chất lượng, với đa số là những cầu thủ tên tuổi từng có thời gian dài chinh chiến tại V-League, XSKT Cần Thơ đã sẵn sàng cho hành trình trở thành “ngựa ô” của V-League 2016.

Sau thời gian theo đuổi và thương thảo, cuối cùng đội bóng Tây Đô cũng đã có được sự phục vụ của cựu cầu thủ QNK.Quảng Nam tiền đạo Patiyo, chân sút vừa đoạt giải Vua phá lưới V.League 2015 với 18 lần lập công. Theo đó, tiền đạo người Congo sẽ thi đấu cho đội chủ sân Cần Thơ theo bản hợp đồng có thời hạn 1 năm, đây cũng là ngoại binh cuối cùng về với XSKT Cần Thơ.

Trước đó, tiền đạo Oseni sau khi kết thúc hợp đồng cho mượn từ B.Bình Dương cũng đã chính thức là cầu thủ tự do và được giữ lại để phục vụ cho những mục tiêu của đội ở mùa giải mới. Với việc sở hữu cùng lúc 2 ngoại binh chất lượng, bài toán trên hàng công của XSKT Cần Thơ gần như  đã được giải quyết.

Ngoại binh Oseni (trái) đã chính thức là người của đội bóng Tây Đô.

Không những yên tâm về chất lượng ngoại binh, đội bóng Tây Đô còn có được sự phục vụ của cựu tiền đạo ĐTQG Nguyễn Hải Anh. Đây được xem như là sự chia lửa với hai ngoại binh vừa kể trên, bởi với kinh nghiệm cùng khả năng đã được kiểm chứng Hải Anh sẽ là một đối tác khá ưng ý trên hàng công với Oseni hoặc Patyo.

Đinh Hoàng Max (trái) kịp bổ sung đội hình Cần Thơ trong trận giao hữu với Đồng Tháp.

“Thật sự, những tiền đạo như Oseni, Patiyo hay Hải Anh đều không phải là những chân sút thượng hạng. Thế nhưng, với kinh nghiệm cũng như bản lĩnh khi từng có thời dài chinh chiến ở V.League, tôi tin họ sẽ phát huy hết những điểm mạnh, hỗ trợ cho nhau những khuyết điểm và tôi mong hàng công của XSKT Cần Thơ trong mùa giải tới sẽ nhiều khởi sắc” GĐKT Nguyễn Thanh Danh cho biết.

Lực lượng ngoại binh đã tạm ổn, lực lượng nội binh của XSKT Cần Thơ ở mùa giải mới cũng khá chất chất lượng. Ở hàng thủ là sự góp mặt của những hậu vệ khá tên tuổi như Chí Công, Tiến Thành, Tấn Đạt, Đức Lộc và trong khung thành là 2 thủ môn Bửu Ngọc và Thanh Diệp.

Trong khi đó, ở khu trung tuyến là sự xuất hiện của Quang Tình, Duy Khanh, Anh Tuấn, Thế Cường, XSKT Cần Thơ không còn phải quá lo lắng về lực lượng nội binh như khi họ mới chân ước chân ráo bước chân lên chơi V-League 2015.

“Với lực lượng cầu thủ hiện đang có sẵn, tôi nghĩ XSKT Cần Thơ sẽ không lo chạy đua trụ hạng như ở V.League 2015. Chất lượng cầu thủ ổn định, sự quan tâm của lãnh đạo cùng sự đoàn kết của tập thể đang rất cao, với rất nhiều những tín hiệu tích cực như thế, chúng tôi đang hướng đến những mục tiêu cao hơn tại V-League 2016”. HLV Vũ Quang Bảo tự tin chia sẻ.

BOX: Để có được sự phục vụ của tiền đạo Patiyo với bản hợp đồng có thời hạn 1 năm, XSKT Cần Thơ đã phải móc hầu bao số tiền gần 7 tỷ đồng, lót tay gần 120.000 USD cùng mức lương 12.000 USD/ tháng.

MẠNH ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng