Chờ ngày phán quyết

- Đang làm gì đấy ông bạn ơi?

- Hồi hộp quá ông à!

- Xem phim “ngày phán xét cuối cùng” hay sao hồi hộp?

- Cũng có tựa đề gần giống, nhưng nó được gọi là “ngày phán quyết”.

- Làm gì có ngày phán quyết ở đây, nghe ớn lạnh thế cha nội?

- Thì số phận của CLB vừa rớt hạng ở Vi-lít 2015 là Đồng Nai sẽ được chốt trong ít ngày tới. Hiện tại, đội bóng cù lao Phố quê tui đang “nín thở” chờ quyết định từ phía UBND tỉnh về tương lai của em nó.

- Những ngày này không khí ở đội hẳn thê lương lắm?

- Nếu như hồi năm ngoái ở thời điểm này, không khí rất khẩn trương thì bây giờ SVĐ Đồng Nai im ắng đến đáng sợ. Những ngày này, ai đến sân bóng chẳng thể nghĩ đó là chảo lửa miền Đông, mỗi khi thầy trò HLV Trần Bình Sự thi đấu tại Vi-lít.

- Thế rồi, thông tin từ phía đội bóng có gì mời không?

- Thông tin từ Vê-bê-ép, đội bóng cù lao Phố mới đây đã nộp đơn xin dời thời hạn đăng ký dự giải hạng Nhất 2016, để chờ quyết định cuối cùng từ UBND tỉnh.

- Đây dường như là động thái đầu tiên của đội bóng Đồng Nai, kể từ khi rớt hạng đến giờ?

- Dù gì, có còn hơn không ông à! Người hâm mộ Đồng Nai yêu bóng đá đến cuồng nhiệt. Chắc chắn, việc rớt hạng như nhát cắt sâu vào tình yêu của họ. Nó không chỉ đem lại sự thất vọng cho lãnh đạo, khán giả mà còn khiến bao người khác lâm vào con đường khó khăn, vì có thể mất việc làm.

- Tui nghĩ rằng, với đội bóng Đồng Nai chuyện làm việc với UBND tỉnh là hết sức cần thiết, ở hoàn cảnh họ chưa thể tự nuôi nổi mình trong mớ bòng bong mà các nhà làm bóng đá luôn miệng gọi là chuyên nghiệp.

- Dự giải hay không dự, Đồng Nai cũng phải xác nhận trong thời gian tới, tui nghĩ thế.

- Tương lai của đội bóng nhiều khả năng sẽ được quyết trong tuần này, khi lãnh đội họp thống nhất với UBND tỉnh. Tui cũng lạy trời đó là ngày “sinh” chứ không phải là ngày “tử” của bóng đá Đồng Nai.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất