BẢNG I: Việt Nam - ĐÔNG TIMOR

Chờ mưa bàn thắng

SGGP
HLV Nguyễn Hữu Thắng có lẽ sẽ tận dụng trận đấu với Đông Timor để thử lửa hàng công Việt Nam. Nếu không có gì bất ngờ thì đội chủ nhà có thể dội “mưa” bàn thắng vào lưới đội khách.

Chờ mưa bàn thắng


Một trong những nỗi lo lớn nhất của Việt Nam ở SEA Games 29 là cần tìm ra một chân sút chủ lực đá cặp với Công Phượng, cầu thủ được mặc định hay dở cũng có một suất đá chính khi HLV Hữu Thắng đã trao băng đội trưởng cho Phượng.

Ngoài Công Phượng, HLV Hữu Thắng có Đức Chinh, Tuấn Tài, Thanh Bình nhưng 3 cầu thủ này chưa có được niềm tin từ ông thầy người xứ Nghệ. Đó là lý do ông Thắng xoay tua rất nhiều trong các buổi tập của U22 Việt Nam. 

Trong đó, Hà Đức Chinh là gương mặt được chờ đợi nhất, với khả năng tỳ đè, khỏe và chơi đầu tốt. Nhưng Đức Chinh hạn chế về khả năng phối hợp lẫn tư duy chiến thuật. Đúng hơn, Đức Chinh đá khá “gỗ” trong việc xử lý bóng. Vì vậy, HLV Hữu Thắng sẽ tận dụng trận đấu với Đông Timor để thử lửa các chân sút. Một trận đấu mà đội chủ nhà được đánh giá cao hơn rất nhiều so với Đông Timor và có khả năng các “họng pháo” sẽ liên tiếp ghi bàn bởi Đông Timor dùng lứa cầu thủ U22 để dự giải như Việt Nam. Thậm chí U23 Đông Timor còn có nhiều cầu thủ chỉ mới 17-18 tuổi, có cả cầu thủ 16 tuổi và 15 tuổi trong đội hình.

Rõ ràng, Đông Timor xem vòng loại U23 châu Á 2018 chỉ đơn thuần là cử tập dượt nên họ chấp nhận thất bại, thậm chí là thua đậm để các cầu thủ trẻ trưởng thành hơn trong tương lai. 

HLV Kim Shin Hwan xác định: Tất cả cầu thủ đến Việt Nam đều được sinh ra ở Đông Timor và chúng tôi không dùng cầu thủ nhập tịch. Toàn đội chỉ sang Việt Nam vào ngày 17-7 nên chưa nhiều thời gian luyện tập. Đội chủ nhà Việt Nam là đối thủ mạnh và có kỹ thuật hơn hẳn chúng tôi. Vì vậy các cầu thủ cần chơi hết sức cố gắng trong trận mở màn vòng loại U23 châu Á 2018.

Với lợi thế về nhiều mặt, Việt Nam đang có cơ hội rất lớn để giành chiến thắng trong ngày ra quân. Nhiều khả năng sẽ là một chiến thắng tưng bừng khi đối thủ vẫn còn chưa quen sân tập lẫn khí hậu Việt Nam.

Dự đoán: Việt Nam thắng 4-0.

LÊ HOÀI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.