Giải bóng đá LĐBĐ TPHCM - năm 2010

Chờ màn ra mắt của “ngựa ô” đất võ

Mùa bóng 2010 vừa qua, giấc mơ lên hạng của SQC Bình Định bị khựng lại ở lượt trận đấu cuối, khi thua CLB TPHCM cũng trên sân Thống Nhất. Hai mùa bóng trễ hẹn mục tiêu quay lại V-League, SQC Bình Định đã thay đổi mạnh về lực lượng, chuẩn bị cho mùa bóng 2011 và cũng là lần đầu tiên người ta sẽ thấy bộ khung chính của họ có hơn 50% cầu thủ từ nơi khác đến đầu quân.

SQC Bình Định đang tìm bộ khung mới chuẩn bị cho mùa bóng 2011. Ảnh: D.P

Lực lượng (nội binh) đã sẵn sàng, kinh phí cũng cũng thuộc loại khá để sẵn sàng tạo cú hích hoàn thiện mục tiêu trên. Duy chỉ có 1 vị trí đáng chú ý là HLV trưởng, ông Nguyễn Ngọc Thiện đã được gọi lại để lèo lái con tàu bóng đá Bình Định trong lộ trình lên hạng năm sau. Ông Thiện đang có nhiều cơ hội để lấy lại số má trong mùa này khi mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn, chỉ còn chờ khả năng lèo lái của ông. Bình Định đã khởi động cho mùa bóng 2011 sau hơn 1 tháng tập luyện tại TPHCM và đội hình ấy sẽ có buổi ra mắt qua giải bóng đá LĐBĐ TPHCM lần này. Phi Thường, Đức Thiện, Hoàng Thương… những gương mặt mới ở Bình Định nhưng không xa lạ gì với sân chơi V-League cũng như không ít lần “làm tình làm tội” HA.Gia Lai trong những lần B.BD và ĐT.LA gặp đội này ở V-League.

Chiều nay, có thể SQC Bình Định mới là đội dễ đá hơn, bởi họ không chỉ mang danh nghĩa hạng Nhất mà chính đối thủ của họ, HA.Gia Lai không có nhiều lựa chọn cũng như HLV Dusit có thể không mạo hiểm thử nghiệm nhiều vị trí mới như trận đấu nữa. Thất bại, đồng nghĩa với việc HA.Gia Lai sẽ trở thành cựu vô địch của giải này nên khả năng đại diện V-League sẽ phải tung đội hình mạnh nhất cũng như áp lực phải có điểm.

Dù mang danh “đàn em” ở giải này, nhưng việc đầu tư lực lượng của Bình Định không kém cạnh gì các đội V-League tham dự giải này. GĐĐH Phạm Văn Thanh cho biết: “Lực lượng cầu thủ trong nước đã hoàn tất, giải này là dịp để chúng tôi kiểm tra các ngoại binh trước khi chốt lại bộ khung tham dự mùa bóng mới”. Ngoại trừ thủ quân Cruz, các ngoại binh khác đang hiện diện ở đội bóng này đều trong giai đoạn thử việc, kể cả cựu binh Smart cũng chưa được ký gia hạn. Giải bóng đá Hoàng đế Quang Trung có nguy cơ bị hủy làm cho quỹ trận đấu của đội bị thu hẹp hơn, thế nên các trận đấu tại giải này là cơ hội quý giá cho các “ông Tây” thể hiện mình.

  • Lịch thi đấu ngày 2-12

15g00: Đồng Tâm Long An - Express FC

17g15: SQC Bình Định - Hoàng Anh Gia Lai

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng