Chờ lột xác

- Làm gì ngày nào cũng EURO hết vậy ông bạn? Cứ làm như không có giải bóng đá châu Âu sẽ không sống nổi thì phải?

- Mùa hè 2016 không theo dõi EURO thì còn chú ý gì đây?

- Nên dành thời gian quan tâm đến những thông tin thể thao trong nước một chút. Vì chỉ có những VĐV Việt Nam giành thành tích cao ở các giải đấu quốc tế thì ta mới lấy đó làm tự hào. Còn tui hỏi, một đội bóng nào đấy ở tận trời Âu giành cúp EURO thì ta có hưởng lợi gì không?

- Vậy ông nói tui biết thông tin gì tốt lành đi?

- Mới đây, ngày 29-6, Hoàng Quý Phước và Trần Duy Khôi lần lượt đoạt HCB nội dung 200m tự do và 400m hỗn hợp cá nhân tại giải bơi lội quốc tế Budapest mở rộng 2016 diễn ra ở thủ đô Budapest (Hungary).

- Hình như các VĐV này tập huấn tại đây?

- Họ là những người đang tập huấn tại Hungary với hy vọng cải thiện thành tích nhằm kiếm vé đến Olympic Rio 2016, bởi Hungary được xem như cường quốc bơi lội của thế giới.

- Chỉ có thể đến tập luyện tại những quốc gia phát triển, HLV giỏi, cơ sở vật chất hiện đại, chế độ dinh dưỡng tốt mới mong lột xác.

- Tại giải Budapest mở rộng, ở chung kết 200m tự do, Quý Phước đã hoàn tất lộ trình với thời gian 1 phút 49,33 giây và đoạt HCB. HCV thuộc về VĐV chủ nhà Kis Gergo với thời gian 1 phút 49,02 giây.

- Kis Gergo là người từng giành HCV ở giải vô địch bơi lội châu Âu, nhưng Quý Phước có được thành tích tiệm cận như thế thật đáng mừng.

- Thành tích cao nhất của Quý Phước là 1 phút 48,96 giây tại SEA Games 2015. Cũng ở nội dung này, Lâm Quang Nhật xếp hạng 15 với thời gian 1 phút 55,38 giây. Còn ở nội dung 400 hỗn hợp cá nhân, Duy Khôi đã đoạt HCB với thời gian 4 phút 25,38 giây, vượt chuẩn B Olympic là 4 phút 25,69 giây.

- Để làm nên chuyện ở Olympic là điều không dễ, nhưng với đà này việc giành thành tích ở đấu trường Asiad là hoàn toàn có thể trong tương lai gần.

- Ông bà nói quả chẳng sai: chỉ có chơi với người giỏi hơn mình mới khá được.   


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất