Chờ giờ “G”cho Đồng Nai

Cách đây 3 năm, Đồng Nai từng được cứu cánh khi đặc cách thăng hạng cho dù họ chỉ đứng thứ 3 ở giải hạng Nhất. Chính việc lên hạng “đột xuất” ấy mà mọi thứ với họ lúc đó còn lắm rối ren, nhất là cơ sở vật chất và cho đến cận thời điểm mùa bóng khởi tranh thì mới hoàn thiện.

Đồng Nai đang đứng trước ranh giới giữa hạng Nhất và… hạng Ba. Ảnh: Dũng Phương

Nay, Đồng Nai đang đứng trước ranh giới giữa hạng Nhất và… hạng Ba khi chưa quyết được chuyện có tham dự giải hạng Nhất 2016 hay không. Bởi nếu theo quy chế, đội nào không dự V-League hay hạng Nhất thì cứ an tâm làm lại từ giải… hạng Ba khi muốn quay lại với bóng đá, như trường hợp của An Giang hay Bình Định.

Hồi tuần rồi, Đồng Nai đã có công văn xin đăng ký tham dự giải hạng Nhất 2015 muộn. Đến hôm qua, một quan chức của VPF đã xác nhận việc đội này trả lời sẽ đăng ký tham dự giải trước ngày 18-12, nghĩa là 24 tiếng trước khi VPF tiến hành hội thảo và họp HĐQT. Mới đây, đại diện VPF cũng đã đến làm việc để tìm hiểu cơ sở vật chất của đội bóng này.

Đồng Nai hy vọng sẽ tiếp tục giữ mình ở bản đồ bóng đá Việt Nam trong mùa bóng 2016, nhưng họ sẽ duy trì theo như mô hình nào thì vẫn còn chờ ở phía trước. Gần nhất là việc Cà Mau và Long An hình thành mô hình theo kiểu mới hẳn sẽ giúp cho Đồng Nai có thêm lựa chọn hướng đi của tương lai.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CHDCND Triều Tiên sẽ không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022

U23 CHDCND Triều Tiên rút lui, AFC lại bốc thăm điều chỉnh bảng đấu

Không lâu sau khi ĐTQG CHDCND Triều Tiên rút lui khỏi vòng loại hai World Cup 2022, mới đây, AFC đã xác nhận đội U23 CHDCND Triều Tiên cũng rút, không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022. AFC sẽ tiến hành bốc thăm điều chỉnh để rút 1 đội ở các bảng khác sang thay thế.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.