Chờ giờ “G”cho Đồng Nai

Cách đây 3 năm, Đồng Nai từng được cứu cánh khi đặc cách thăng hạng cho dù họ chỉ đứng thứ 3 ở giải hạng Nhất. Chính việc lên hạng “đột xuất” ấy mà mọi thứ với họ lúc đó còn lắm rối ren, nhất là cơ sở vật chất và cho đến cận thời điểm mùa bóng khởi tranh thì mới hoàn thiện.

Đồng Nai đang đứng trước ranh giới giữa hạng Nhất và… hạng Ba. Ảnh: Dũng Phương

Nay, Đồng Nai đang đứng trước ranh giới giữa hạng Nhất và… hạng Ba khi chưa quyết được chuyện có tham dự giải hạng Nhất 2016 hay không. Bởi nếu theo quy chế, đội nào không dự V-League hay hạng Nhất thì cứ an tâm làm lại từ giải… hạng Ba khi muốn quay lại với bóng đá, như trường hợp của An Giang hay Bình Định.

Hồi tuần rồi, Đồng Nai đã có công văn xin đăng ký tham dự giải hạng Nhất 2015 muộn. Đến hôm qua, một quan chức của VPF đã xác nhận việc đội này trả lời sẽ đăng ký tham dự giải trước ngày 18-12, nghĩa là 24 tiếng trước khi VPF tiến hành hội thảo và họp HĐQT. Mới đây, đại diện VPF cũng đã đến làm việc để tìm hiểu cơ sở vật chất của đội bóng này.

Đồng Nai hy vọng sẽ tiếp tục giữ mình ở bản đồ bóng đá Việt Nam trong mùa bóng 2016, nhưng họ sẽ duy trì theo như mô hình nào thì vẫn còn chờ ở phía trước. Gần nhất là việc Cà Mau và Long An hình thành mô hình theo kiểu mới hẳn sẽ giúp cho Đồng Nai có thêm lựa chọn hướng đi của tương lai.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn đội họp trước buổi tập cuối tuần

CLB Cần Thơ thay HLV trưởng trước trận gặp Bình Phước

Sau khi dừng chân tại vòng tứ kết Cúp quốc gia trước CLB Hà Nội trên sân Hàng Đẫy, đội bóng Cần Thơ đã trở lại đại bản doanh rèn quân, tập trung tối đa cho giải hạng nhất quốc gia sẽ khởi tranh trở lại vào ngày 25-9 gặp CLB Bình Phước trên sân khách.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng