Chờ Galliani “hốt hụi chót”

Bóng đá Italia

Năm nào cũng vậy, AC Milan vẫn thường “hốt hụi chót” khi Phó Chủ tịch Adriano Galliani chờ đến sát hạn cuối chuyển nhượng để tung chiêu, mua về những ngôi sao sáng giá. Và giới chuyên môn tin rằng năm Nay ông vẫn chờ đến thời hạn cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa hè để đánh canh bạc quyết định – canh bạc mang tên Zlatan Ibrahimovic.

Chuyên gia chuyển nhượng của Milan,  Adriano Galliani vẫn thường úp mở về mục tiêu chuyển nhượng của mình, như hứa với người hâm mộ sẽ mua về một tiền đạo siêu sao hay một hậu vệ hàng đầu thế giới và sẽ chộp lấy với giá rẻ vào giờ chót. Nhưng năm nay, không ít người ngạc nhiên thấy Galliani chộp lấy rồi buông ra nhiều bản hợp đồng giá trị, để cuối cùng vẫn phóng tay sắm sửa rầm rộ cho hàng tấn công như tiền đạo Carlos Bacca và Luiz Adriano hay tiền vệ Bertolacci. Mua nhiều nhưng chưa đủ và ai cũng biết mục tiêu quan trọng nhất vẫn là chân sút siêu vô địch Ibrahimovic.

Khi bàn về Ibra, Galliani nói: “Zlatan còn hợp đồng với Paris Saint Germain đến ngày 30-6-2016, nên chẳng có gì để bàn nữa. Còn Alessio Romagnoli? Mọi chuyện tùy thuộc vào Roma, chúng tôi đã đề nghị đến 25 triệu EUR. Nhưng nếu họ không bán thì chúng tôi cũng chẳng lo lắng gì”.

Cách nói của Galliani khiến người ta hiểu rằng Milan đã mua đủ rồi và những mục tiêu còn lại chỉ là phát sinh. Galliani không muốn bàn về Ibra, nhưng chính tiền đạo Thụy Điển lại tiết lộ là anh hạnh phúc ở lại PSG nhưng bước chuyển dịch sắp tới sẽ rất “ngạc nhiên”. Ibra không nói rõ thế nào là ngạc nhiên, nên người ta chờ một cú bất ngờ từ đòn phép trên thị trường của Galliani.

Cú bất ngờ đó là điều không tránh khỏi khi Milan cần chứng tỏ quyết tâm giành vinh quang trong mùa giải mà họ tiếp nhận nguồn đầu tư từ Thái Lan. Nhà đầu tư Bee Taechaubol đã đến Italia và thương thảo suốt hôm qua ở tư dinh của Silvio Berlusconi tại Arcore. Mr Bee sẽ bỏ ra gần 500 triệu EUR để mua lại 48% cổ phần Milan. Tiền sẽ được rót về trong vài ngày tới và Milan có thể tranh mua 2 mục tiêu cuối cùng mà HLV Sinisa Mihajlovic nhắm đến: Alessio Romagnoli  và Ibrahimovic.

Một chu kỳ mới cho Milan

Galliani tin rằng mùa giải này sẽ khởi đầu một chu kỳ mới cho Milan: “Thật khó lặp lại điều gì đó hoàn hảo trong bóng đá. Và đối với tôi, dường như Milan bước vào một mùa giải với đầy những đổi thay. Nó sẽ đầy những điều lạc quan, thừa nhiệt tình và cũng lắm khát vọng – nó chắc chắn bắt đầu cho một chu kỳ mới.

Milan vừa chơi ngang ngửa với Real Madrid trong giải giao hữu ở Mỹ trước khi thua  trong loạt sút luân lưu.  Đội bóng của Mihajlovic cho thấy đẳng cấp của mình khi thắng Inter 1-0 trước đó, song để chinh phục Scudetto, họ vẫn cần thêm nhân tố Ibra và người ta tin rằng Galliani luôn biết mua những gì khi có tiền trong tay.

TIẾN TRUNG

Tin cùng chuyên mục