Chờ đợi ở hai trận cuối mùa

Đó thực sự là những trận “chung kết” và chỉ gói gọn đúng 1 trận, nghĩa là không có chỗ cho những sai lầm. Trên sân Lạch Tray vào cuối tuần này Hải Phòng sẽ đá chung kết Cúp Quốc gia với B.Bình Dương. Đây có lẽ sẽ là trận đấu mang ý nghĩa chia tay của nhiều thành viên trong đội hình Hải Phòng, ngay cả HLV Dylan Kerr cũng không là ngoại lệ.

Người hâm mộ bóng đá thành phố cảng sẽ lại thú vị trông chờ những người cũ của họ về Lạch Tray thi đấu, từ Văn Thành, Đặng Văn Robert cho đến Tấn Tài, rồi cả HLV Lê Thụy Hải. Bóng đá Hải Phòng từng chứng kiến những giai đoạn thăng hoa với dàn sao hội tụ, nhưng cũng có thời điểm lâm vào cảnh khó khăn để rồi xuống hạng. Mùa bóng vừa qua suýt nữa Hải Phòng lại xuống hạng, nhưng nhờ vào cú nước rút giờ chót đã giúp họ tiếp tục ghi tên mình ở V-League sang năm. Không thành công ở V-League, nhưng việc lọt vào đến trận chung kết Cúp QG cũng đã là những nỗ lực rất lớn của toàn đội, như là một sự gỡ gạc, bù trừ ở mùa bóng năn nay.

Cuối tuần này Hải Phòng sẽ chạm trán cùng B.Bình Dương tại chung kết Cúp Quốc gia.

Trận chung kết Cúp QG hẳn sẽ có nhiều điều để được chờ đón cả ở phía bên đội khách khi hừng hực quyết tâm thực hiện cú đúp trong mùa này. Ông Hải càng cho thấy vẫn đang là HLV đương thời, nhất là khi ông hòa cùng nhịp đập với đội bóng đất Thủ.

Cuối tuần này ở phương Nam còn có một trận quyết đấu khác là trận play-off giữa HV An Giang và XSKT Cần Thơ trên sân Bình Dương. Trong những năm gần đây, cứ hễ có trận play-off thì không khi nào vắng bóng đại diện của ĐBSCL, trong đó Cần Thơ tham dự 2 trận, Đồng Tháp và An Giang cùng 1 lần tham dự. Người hâm mộ bóng đá miền sông nước thêm một mùa nữa lại… đau. Họ đau bởi đấu trường V-League vẫn là quá khắc nghiệt với bóng đá ĐBSCL. Hết ĐTLA và Kiên Giang tranh giành từng điểm để tồn tại hồi năm ngoái, nay đến lượt XSKT Cần Thơ và An Giang. Cái vòng luẩn quẩn cứ đá “chung kết” xuyên suốt từ đầu đến cuối mùa không biết khi nào mới kết thúc với bóng đá khu vực này.

Thôi thì mùa giải 2014 cũng sắp kết thúc và ở đoạn kết ấy sẽ có cuộc quyết đấu giữa 2 đại diện của ĐBSCL. Cần Thơ hay HV An Giang sẽ được cuộc? Đội thắng hẳn sẽ mừng vui được chơi V-League, nhưng nhìn vào nền tảng lực lượng của cả 2 thì không ít người đâm lo khi họ cũng chưa có tín hiệu gì khả quan ở cuộc đua đường dài, cho sự ổn định một cách căn cơ tại V-League ở thì tương lai. Thôi, cứ vui trước đã.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng