Bầu Thụy rút lui, Sài Gòn Xuân Thành về đâu?

Chờ để được… gạch tên?

Hôm nay, bầu Thụy sẽ chính thức rời ghế Chủ tịch CLB Sài Gòn Xuân Thành, nhường lại trách nhiệm cho một ai đó, sau cuộc họp được cho là “vô cùng quan trọng” với tất cả các thành viên của CLB. Đã một lần, bầu Thụy rút lui và giao phó số phận đội bóng cho người khác, nhưng rốt cuộc, ông bầu nổi tiếng chơi ngông này buộc phải quay trở lại chèo chống con thuyền cho đến hôm nay.

Bầu Thụy sẽ rút lui, giao lại cho HLV Trần Tiến Đại?

Giờ đây, bầu Thụy lại tuyên bố rút lui, và lần này có vẻ là thật, nghĩa là ông bầu này sẽ bỏ bóng đá thẳng thừng và không hối tiếc. Thành ra, những thông tin cho rằng bầu Thụy mặc dù rút lui khỏi cương vị Chủ tịch CLB nhưng vẫn tham gia tài trợ, có lẽ chỉ mang ý nghĩa tham khảo, vì cái chính là sau khi bầu Thụy chia tay, Sài Gòn Xuân Thành có tồn tại được hay không mới là điều đáng nói.
GĐĐH Trần Tiến Đại - cánh tay phải của bầu Thụy ở SG.XT - giải thích rằng có nhiều lý do khiến ông bầu này đi đến quyết định rời ghế Chủ tịch.

Thứ nhất, sau khi phải chấp nhận cắt giảm kinh phí xuống chỉ còn 45% so với trước đây cho mùa bóng 2013, bầu Thụy hy vọng được TPHCM tung ra gói cứu trợ nhưng chưa có tín hiệu khả quan. Thứ đến, chính là chuyện VPF (mà đứng đằng sau mọi chuyện chính là VFF) chốt lại danh sách tham dự V-League 2013 “không giống ai” với sự xuất hiện của đội tuyển U22, khiến cuộc chơi trở thành nghiệp dư hơn bao giờ hết.

Nhưng đấy có lẽ chỉ là 2 trong rất nhiều nguyên nhân khiến bầu Thụy (sau bầu Hiển, bầu Trường, bầu Tiến Anh), tuyên bố không trực tiếp tham gia hoạt động bóng đá nữa.

o0o

Bầu Thụy rút lui, đồng nghĩa với việc Sài Gòn Xuân Thành chờ ngày… gạch tên khỏi làng bóng đá Việt? Có cơ sở để nhiều người tin vào chuyện này. Thậm chí hôm qua, một số cầu thủ bày tỏ sự lo ngại về tương lai ở đội bóng, hoang mang không biết bầu Thụy rốt cuộc sẽ lùi về hậu trường hay sẽ bỏ cuộc chơi giữa chừng, hoặc sẽ lại chuyển giao cho một nơi nào khác…

Còn đến 3 tháng nữa V-League 2013 mới khởi tranh, cũng có nghĩa đủ thời gian để lãnh đạo mới cũng như GĐĐH Trần Tiến Đại tính đến khả năng tiếp tục hay sẽ ngưng cuộc chơi lại. Thường thì một khi ông bầu đã từ bỏ cuộc chơi, chẳng sớm thì muộn, đội bóng cũng đối diện với nguy cơ… giải tán! Nhiều vụ xảy ra rồi nên càng khiến người trong cuộc cảm thấy bất an về số phận của đội bóng này.

Bầu Thụy từ bỏ ghế Chủ tịch Sài Gòn Xuân Thành, nhưng chưa ai dám nhận cả. Ông Trần Tiến Đại thì quá khôn ngoan, còn lâu mới chịu ôm việc và chịu “nắm đằng lưỡi dao” giống như ông Phạm Văn Lệ ở V.Ninh Bình. Bên cạnh đó, Sài Gòn Xuân Thành lại bỏ ngỏ khả năng tham dự V-League 2013, sau động thái tuyên bố chia tay của bầu Thụy. GĐĐH Trần Tiến Đại còn bóng gió nói rằng chưa chắc họ đã dự AFC Cup 2013. Đến đây thì có thể hình dung ra được khó khăn đang vây kín đội bóng này, càng làm cho nguy cơ đổ vỡ của họ sớm thành hiện thực.

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưa giông kèm sấm chớp đã làm cho trận đấu bị dừng 30 phút vào giữa hiệp 1. Ảnh: MINH HOÀNG

CLB Sài Gòn tiếp tục ‘chìm’ ở cuối bảng

Đến làm khách trên sân Lạch Tray vào tối 2-7, CLB Sài Gòn đặt mục tiêu cố gắng kiếm điểm, dù là 1 kết quả hòa để không bị nhóm phía trước tách tốp. Bên cạnh đó thành tích đối đầu trong quá khứ mà CLB Sài Gòn thường có điểm mỗi khi rời sân Lạch Tray ở hai mùa gần đây. Nhưng ở trận này, mọi thứ đã không như thầy trò HLV Phùng Thanh Phương mong muốn.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.