Chờ câu trả lời

Cách đây không lâu, người hâm mộ xôn xao với tiết lộ của bầu Kiên (hiện là Phó chủ tịch VPF) khi cho biết đã có người chi 500 triệu đồng để mua chuộc trọng tài trong một trận đấu. Tiết lộ ấy tạo nên một làn sóng giận dữ trong lòng người hâm mộ và tác động xấu đến đội ngũ trọng tài, hạ thấp uy tín của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Sau đó, các quan chức VFF vội vã hứa hẹn sẽ cho xác minh sự việc, thậm chí mời cơ quan điều tra vào cuộc.

Song, cho đến nay, mọi chuyện hầu như đã “chìm xuồng”, chẳng có bằng chứng gì cho thấy con số 500 triệu đồng dùng vào mục đích mua chuộc trọng tài là có thật. Thế nhưng, người mất uy tín thì đã mất, kẻ được tăng uy tín sau phát biểu trên thì cứ được lợi. Mọi thứ như “gió vào nhà trống”. Tuy nhiên, ai cũng biết rằng, họ đã nợ dư luận một câu trả lời.

Mới đây, tại cuộc họp tổng kết lượt đi giải vô địch quốc gia và hạng Nhất quốc gia, ông bầu này lại tuyên bố: “Một số đội bóng tại V-League có biểu hiện tiêu cực”. Thậm chí, ông cho biết đã nắm được một số chứng cứ và đã ngăn chặn kịp thời. Rõ ràng, tuyên bố trên không nhắm thẳng vào một ai, mà chỉ nói chung chung như trường hợp “500 triệu đồng mua chuộc trọng tài” lần trước.

Thiết nghĩ đã đến lúc những người có trách nhiệm với bóng đá hãy nghiêm túc với những tuyên bố, phát biểu của mình trước dư luận. Đừng nghĩ người hâm mộ không biết gì và vô tư trước mọi lời tuyên bố. Họ biết tất cả. Họ biết có những tuyên bố để đánh bóng tên tuổi, để tạo hình ảnh, biết có những tuyên bố vì một động cơ nào đó và người hâm mộ đủ sáng suốt để nhìn ra tất cả, không sớm thì muộn.

Chưa hết, giới truyền thông vừa qua cũng không hài lòng cách xử lý của một số vị trong ban lãnh đạo VPF. Bởi lẽ, khi cần báo chí thì mở rộng cửa đón chào, thậm chí tranh đấu với VFF để cho báo chí vào dự họp như hồi Tổng kết mùa giải 2011, nhưng khi cần ém nhẹm thông tin thì quay lại cấm cửa nhà báo như tại cuộc họp tổng kết lượt đi mùa giải 2012. Cách cư xử này đối với báo chí vừa thiếu tôn trọng, vừa không có tính chuyên nghiệp ở một giải đấu được gọi là chuyên nghiệp.

Tóm lại, bảng tổng kết mùa giải chuyên nghiệp 2011 và lượt đi 2012 có “tổng” mà chưa có “kết”, vì các nhà điều hành bóng đá còn nợ người hâm mộ và báo chí những câu trả lời.

MINH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng