Chờ bầu Đức ra tay?

Trong kinh doanh, những cổ đông của Hoàng Anh Gia Lai luôn có thể bất ngờ với Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức ở mỗi kỳ họp chiến lược kinh doanh hàng năm. Đang kinh doanh bất động sản, ông có thể chuyển sang đầu tư nông nghiệp, nói chuyện “trồng cây gì, nuôi con gì” rất quyết liệt, tinh thông một cách nhanh lẹ để bảo đảm quyền lợi của các cổ đông luôn sinh sôi.

Trong kinh doanh, những cổ đông của Hoàng Anh Gia Lai luôn có thể bất ngờ với Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức ở mỗi kỳ họp chiến lược kinh doanh hàng năm. Đang kinh doanh bất động sản, ông có thể chuyển sang đầu tư nông nghiệp, nói chuyện “trồng cây gì, nuôi con gì” rất quyết liệt, tinh thông một cách nhanh lẹ để bảo đảm quyền lợi của các cổ đông luôn sinh sôi.

Và người ta đang hy vọng bầu Đức sẽ làm điều đó với HA.GL U.19+, đội bóng mà ngay lúc này ai cũng thấy nếu không thay đổi thì chuyện rớt hạng rất dễ xảy đến với màn “đánh hội đồng” hiện nay. Mà kể cả không rớt hạng đi nữa thì mục đích tích lũy kinh nghiệm cho các cầu thủ trẻ cũng sẽ đi chệch hướng khi mà họ thua quá nhiều, quá nhanh, quá đơn giản.

Chờ bầu Đức ra tay? ảnh 1

Những cầu thủ HA.GL U.19+ đang cần 1 làn gió mới từ bầu Đức. Ảnh: D.Thu – D.Phương

Điểm yếu của HA.GL U.19+ thì nhiều và cũng rất rõ ràng. Chính vì vậy, để “chỉnh sửa” cũng chẳng phải là quá phức tạp. Việc đầu tiên và có thể là duy nhất mà bầu Đức phải làm, đó là bổ sung kinh nghiệm cho HA.GL, bao gồm cả vị trí số 1 trên băng ghế huấn luyện. Nếu không thay ông Graechen thì chí ít cũng phải có một giám đốc kỹ thuật như kiểu “già làng” Nguyễn Văn Vinh thời còn dùng HLV người Thái Lan trước đây. Kế đến, cần có một tiền đạo ngoại thật xuất sắc và cặp trung vệ thật ngon lành. Để hoàn hảo, HA.GL cũng cần một cái máy quét giữa sân để dàn sao U.19 còn thời gian phô diễn tài nghệ.

Vậy bầu Đức có “ra tay” hay không?

Đây không phải là lúc ông bầu này tiếp tục sự kiêu hãnh của mình. Sẽ như thế nào nếu HA.GL xuống hạng khi môi trường hạng Nhất hoàn toàn chẳng giúp ích được gì cho các cầu thủ trẻ. Việc xuống hạng là điều không nên, nếu xét ở góc độ chuyên môn dù bầu Đức sẵn sàng tâm lý để chấp nhận. Các cầu thủ trẻ HA.GL vẫn đủ sức để đá V-League nhưng sẽ tai hại nếu họ không thể chơi được lối đá ưa thích của mình, từ đó dễ bị mai một tài năng. Thay đổi HLV, bổ sung cầu thủ không phải là đi ngược lại quan điểm của mình hồi đầu mùa, mà đó là cách để bầu Đức giúp cho những "báu vật” của mình được phát huy những phẩm chất tốt nhất của họ thay vì cứ vào trận là nghĩ đến chuyện làm sao đừng để thua nữa.

Việt Long

Đọc nhiều nhất

Đã có 8 đội nhận lời tham dự Doha Cup 2023

U23 Việt Nam và Thái Lan tham dự Doha Cup 2023

Hai đội bóng hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế tại Qatar vào tháng 3 tới đây. Giải đấu có sự tham dự của nhiều đội mạnh trên thế giới.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Văn Quyết - ứng cử viên số 1

Sau một mùa AFF Cup vắng bóng bởi nhiều lý do khác nhau, Văn Quyết đã được gọi trở lại vào đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2022. Đó như là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những gì cầu thủ này đã thể hiện trong thời gian qua, đặc biệt là ở mùa giải 2022.